Nike và RTFKT tiết lộ CryptoKicks — Giày thể thao Metaverse Ethereum NFT đầu tiên của họ

Các vật dụng đeo NFT metaverse đầu tiên của Nike hiện đã ra mắt, hoàn chỉnh với các NFT Skin Vial thay đổi phong cách.

Hãng giày thể thao và quần áo khổng lồ NIKE đã thực hiện một cuộc chơi quan trọng đối với metaverse vào tháng 12 khi mua lại RTFKT Studios – công ty nổi tiếng với những đôi giày thể thao kỹ thuật số ban đầu được bán dưới dạng tài sản NFT.

Nike's first NFT sneakers are now live. Image: Nike

Đôi giày thể thao NFT đầu tiên của Nike hiện đã có mặt trên thị trường. (Ảnh: Nike)

Vào ngày 22 tháng 4, liên minh đó đã mang lại thành quả đầu tiên khi RTFKT trình làng tác phẩm Ethereum NFT đầu tiên của NIKE dựa trên Nike Dunk, mẫu giày bóng rổ của hãng ra đời từ giai đoạn lịch sử mà hầu như chẳng có công nghệ nào đáng kể được ứng dụng lên giày, khi chỉ được trang bị insole bằng nhựa EVA cực kì cơ bản mang đến một độ êm tạm đủ dùng.

Dự kiến bộ sưu tập sẽ được mang tên RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks, là các mặt hàng ảo được thiết kế để sử dụng trong thế giới metaverse.

RTFKT đã tiết lộ NFT này ban đầu thông qua một video giới thiệu trên Twitter, cho thấy giao diện độc đáo của sản phẩm, có thể hoán đổi để tạo ra nhiều phong cách đa dạng cho người dùng.

Theo một Câu hỏi thường gặp chính thức trên máy chủ RTFKT Discord, công ty sẽ khởi chạy một chuỗi nhiệm vụ để mở khóa các hầm MNLTH 2 vào cuối năm nay.
Mỗi cặp CryptoKicks cũng sẽ có một “con đường tiến hóa” cho phép chúng được phát triển theo một cách nào đó.

CryptoKicks đầu tiên có thể được mở thông qua thương hiệu NFT mới “MNLTH” dưới sự phối hợp giữa NIKE và RTFKT, sẽ được airdop cho những người sở hữu NFT ảnh hồ sơ CloneX có giá trị của RTFKT và những NFT RTFKT khác trước đó vào tháng 2 năm nay.

Vào tháng 12 năm 2019, NIKE đã được cấp bằng sáng chế cho CryptoKicks, một hệ thống được hỗ trợ bởi blockchain, theo đó cho phép NIKE token hoá các đôi giày của mình trên Ethereum.
Song, RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks NFT đã bắt đầu được giao dịch trên các thị trường NFT thứ cấp, điển hình là OpenSea với mức giá khoảng 3,18 ETH, tương đương hơn 9.422 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.
Screenshot 2022 04 23 063847

 

Song, động thái mới nhất từ NIKE không phải là điều quá ngờ. Bởi lẽ, đối thủ cạnh tranh chính của công ty trong ngành là adidas Originals đã đi trước một đoạn đường khá xa. Xuất phát điểm tương tự như NIKE vào đầu tháng 12 khi thông báo bước chân vào lĩnh vực tiền mã hóa thông qua việc mua một NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC), thế nhưng adidas Originals lại rất nhanh chóng tiến hành triển khai bộ sưu tập NFT cho riêng mình, mang tên “Into the Metaverse” chỉ sau đó hai tuần.

Liên quan: https://allinstation.com/tin-tuc/nha-sang-lap-bored-ape-yacht-club-bayc-goi-von-thanh-cong-450-trieu-usd.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: