Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nigeria cân nhắc cấm giao dịch tiền điện tử theo phương thức P2P

btc-nigeria-tax

Quỹ An ninh Quốc gia (NSA) của Nigeria đang xem xét đánh dấu giao dịch tiền điện tử như một mối đe dọa cho an ninh quốc gia, qua đó đặt lệnh cấm đối với các giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P), theo nguồn tin từ CryptoSlate.

Thông tin này đến sau quyết định của ít nhất ba startup tài chính công nghệ lớn của Nigeria – Moniepoint, Paga và Palmpay – chặn các tài khoản tham gia giao dịch tiền điện tử P2P và báo cáo những hoạt động như vậy cho cảnh sát.

CEO của Moniepoint, Tosin Eniolorunda, đã xác nhận rằng hành động này là theo yêu cầu của NSA. Theo ông, việc làm của NSA dự kiến sẽ mở đường cho các quy định mới cấm giao dịch tiền điện tử ngang hàng, với thông báo chính thức được dự kiến sẽ sớm được công bố.

Điều này cho thấy một sự chuyển đổi đáng chú ý trong khung pháp lý của Nigeria.

Vào tháng 12 năm 2023, Ngân hàng Trung ương Nigeria đã dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch tiền điện tử kéo dài hai năm, gợi ý về một môi trường thân thiện hơn với Crypto.Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, đã có một sự đảo chiều trong xu hướng này, khi các cơ quan quản lý đổ lỗi cho những nhà đầu tư tiền điện tử đã làm tăng thêm sự biến động của thị trường hối đoái ngoại tệ của quốc gia này.

Trước đây Chính phủ Nigeria cũng đã đưa ra yêu cầu bồi thường 10 tỷ USD đối với Binance do “gián tiếp” gây ảnh hưởng đến giá trị của đồng nội tệ Naira thông qua hoạt động đầu cơ tiền điện tử. Theo nguồn tin từ Premium Times trích dẫn bởi BBC News, Chính phủ Nigeria đang đòi hỏi khoản bồi thường tối thiểu 10 tỷ USD từ sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu, Binance.

Xem thêm: Binance bị Nigeria yêu cầu bồi thường 10 tỷ USD (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *