Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Những tin tức có thể ảnh hưởng giá Bitcoin tuần tới

Tuần tới sẽ có một số tin tức có thể sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin nói riêng cũng như thị trường Crypto nói chung, anh em hãy chú ý nhé!

bitcoin banner 1

Công bố chỉ số CPI Mỹ

  • Thời gian công bố: 19h30 13/09
  • Mức độ ảnh hưởng: Cao
  • Thấp hơn dự báo là tốt cho Crypto.

Tháng này hầu hết sự chú ý sẽ dổ dồn vào quyết định lãi suất của FED.

Tuần vừa rồi dữ liệu Non-farm khá mâu thuẫn khi có chỉ số tốt nhưng có chỉ số lại không. Điều này có thể khiến FED khó xử trong việc chốt mức lãi suất cũng như khó dự đoán hành động tiếp theo của FED.

Vì thế chỉ số CPI sắp tới sẽ khá quan trọng trong việc định hình chính sách lãi suất của FED. Điều này khiến việc công bố chỉ số này có thể sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin sắp tới.

Thời hạn duyệt kế hoạch FTX bán 3.4 tỷ đô Crypto

  • Thời gian dự kiến: 13/09

Hiện tại cộng đồng Crypto đang khá xôn xao với thông tin FTX có kế hoạch bán hàng tỷ đô các loại tiền mã hóa mà sàn đang sở hữu, nhằm thu thập tiền thật để thanh toán nợ nần.

Số token mà FTX đang nắm giữ có trị giá lên đến 3.5 tỷ USD, trong đó bao gồm các token như bao gồm SOL, BTC, ETH, APT, DOGE,… Thời hạn để kế hoạch này được thông qua là ngày 13/9/2023.

ft hold
Số tài sản FTX đang nắm giữ

Việc bán ra thị trường một lúc có thể tạo ra tác động mạnh mẽ, gây ra sự “chấn động” không mong muốn. Vì thế theo sàn FTX, họ sẽ thực hiện việc này một cách cẩn trọng.

Tuy vậy theo nhiều người, điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, qua đó tạo biến động giá BTC cũng như thị trường Crypto nói chung.

FTX gần đây cũng đã chuyển 10 triệu USD token từ blockchain Solana sang Ethereum thông qua cầu nối Wormhole. Các token được chuyển bao gồm: LINK, SUSHI, LUNA, và YFI. Một số người tin rằng đây có thể hành động tập hợp tài sản trước khi thực hiện kế hoạch bán Crypto của họ.

Xem thêm: FTX chuẩn bị bán coin?

Chủ tịch SEC Gary Gensler điều trần

  • Thời gian: 21h ngày 12/09

Sắp tới Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler sẽ có phiên điều trần về việc giám sát của SEC trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện tại Washington DC.

Nếu được hỏi, trong buổi này có khả năng Chủ tịch SEC sẽ có nhắc tới quan điểm của ông về việc giám sát quản lý Crypto, nhất là trong bối cảnh tình hình kiện tụng của SEC với các dự án Crypto lớn nhỏ vấn đang rất căng thẳng.

Nếu ông ấy có quan điểm cứng rắn hoặc nhẹ giọng hơn thì điều này phần nào sẽ tác động đến tâm lý nhà đầu tư Crypto, qua đó ảnh hưởng đến thị trường.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *