Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Những tin tức có thể ảnh hưởng đến Bitcoin sắp tới

bitcoin eth

Trong những ngày gần đây giá Bitcoin khá ảm đạm. Tuy nhiên sắp tới những tin tức này có khả năng khiến giá BTC cũng như thị trường Crypto biến động:

Chính phủ Mỹ có nguy cơ sẽ đóng cửa

Theo nhiều nguồn khác nhau, chính phủ Hoa Kỳ có thể phải đóng cửa trong tuần tới, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến độ của một số dự luật tiền điện tử đang chờ bỏ phiếu.

Vào tháng 7, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã bỏ phiếu ủng hộ nhiều dự luật tập trung vào tiền điện tử, bao gồm Đổi mới tài chính và Công nghệ cho Đạo luật Thế kỷ 21 (FIT), Đạo luật chắc chắn về quy định blockchain, Đạo luật rõ ràng về thanh toán Stablecoin. Những dự luật này có khả năng được bỏ phiếu tại Hạ viện trong phiên họp sắp tới của Quốc hội.

Tuy nhiên việc chính phủ đóng cửa sẽ ngăn cản các nhà lập pháp tiến tới bất kỳ đạo luật nào cho đến khi họ giải quyết được vấn đề tài trợ cho chính phủ Hoa Kỳ trong năm tài chính tiếp theo.

Ron Hammond, giám đốc quan hệ chính phủ của Hiệp hội Blockchain, cho biết thời gian ngừng hoạt động càng kéo dài thì càng có nhiều dự luật khác nhau, bao gồm FIT/cấu trúc thị trường và stablecoin, sẽ bị trì hoãn.

Một số dự luật nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng và có khả năng được thông qua bằng phiếu sàn, nhưng có những trở ngại chính trị có thể cản trở tiến trình của chúng, chẳng hạn như các cách tiếp cận khác nhau đối với luật pháp về stablecoin của các đảng lớn.

Các nhà lập pháp có thời gian đến ngày 30 tháng 9 để đạt được thỏa thuận về dự luật chi tiêu. Việc đóng cửa sẽ ngăn chặn tất cả các cơ quan liên bang thực hiện các nhiệm vụ không thiết yếu một cách hiệu quả, bao gồm cả các hoạt động của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa giám sát tài sản kỹ thuật số.

Celsius sắp phân phối 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum cho các chủ nợ?

Đa số các chủ nợ bị ảnh hưởng bởi vụ phá sản của Celsius đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch trả hàng tỷ đô tiền mã hóa cho họ.

Theo công ty xử lý phá sản Stretto, hầu hết các nhóm đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch với tỷ lệ hơn 98%. Hạn cuối để bỏ phiếu cho kế hoạch là ngày 22 tháng 9.

Tiếp theo, Tòa án Phá sản Hoa Kỳ sẽ chỉ định Toà Quận Nam New York xem xét vụ án và ra phán quyết cuối cùng tại một phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 2 tháng 10.

Theo kế hoạch, các chủ nợ của Celsius sẽ được phân phối khoảng 2 tỷ đô la Mỹ BTC và ETH, cùng với cổ phần trong một công ty mới được quản lý bởi Fahrenheit Group.

Fahrenheit Group là liên minh tiền điện tử bao gồm quỹ Arrington Capital và công ty khai thác mỏ U.S. Bitcoin Corp. Trước đó Fahrenheit đã chiến thắng trong việc đấu giá mua lại Celsius Network vào tháng 5 năm 2023.

Việc phân phối 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum có thể sẽ phần nào ảnh hưởng đến tâm lý một bộ phận nhà đầu tư, qua đó khiến thị trường biến động.

Chủ tịch FED phát biểu, chủ tịch SEC điều trần

Nếu các sự kiện kinh tế toàn cầu của tuần trước chưa đủ để gây ra biến động đáng kể trên thị trường Bitcoin và tiền điện tử, thì có lẽ các sự kiện cuối tháng này sẽ có tác động.

Jerome Powell
Chủ tịch FED Jerome Powell

Sắp tới vào 3h sáng ngày 29/9 (theo giờ VN), Chủ tịch Fed Powell, cũng như năm diễn giả khác, bao gồm Thống đốc Lisa Cook, sẽ phát biểu trước công chúng. Thị trường, như mọi khi, sẽ chú ý đến cách ngôn ngữ được sử dụng – đặc biệt là của Powell – để xác định cách chính sách kinh tế trong tương lai có thể diễn ra.

Nếu chủ tịch FED phát biểu theo giọng điệu “diều hâu” thì khả năng điều này sẽ ảnh hưởng đến Bitcoin nói riêng và thị trường Crypto nói chung.

Bên cạnh đó vào 21h ngày 27/9, Chủ tịch SEC Gary Gensler sẽ điều trần trước Uỷ ban Tài chính của Hạ viện.

Nếu được hỏi, trong buổi này có khả năng Chủ tịch SEC sẽ có nhắc tới quan điểm của ông về việc giám sát quản lý Crypto, nhất là trong bối cảnh tình hình kiện tụng của SEC với các dự án Crypto lớn nhỏ vấn đang rất căng thẳng.

gary gensler
Chủ tịch SEC Gary Gensler

Nếu ông ấy có quan điểm cứng rắn hoặc nhẹ giọng hơn thì điều này phần nào sẽ tác động đến tâm lý nhà đầu tư Crypto, qua đó ảnh hưởng đến thị trường.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *