Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Những dự án tiềm năng trong trend Music + Crypto

Blockchain đang giải quyết một số vấn đề lớn hiện đang gây ra cho ngành công nghiệp âm nhạc (music). Với blockchain, các nhạc sĩ có thể nhận được các khoản thanh toán tiền bản quyền công bằng, các địa điểm có thể hạn chế nạn vé giả và các công ty thu âm có thể dễ dàng theo dõi các luồng âm nhạc và thanh toán ngay lập tức cho tất cả các nghệ sĩ đã đóng góp cho các bài hát hoặc album.

Có thể thấy công nghệ có tiềm năng để giảm bớt những tai ương của ngành và cải thiện chất lượng đó chính là blockchain. Các nghệ sĩ như Lupe Fiasco, Gramatik và Pitbull đã ủng hộ các công nghệ phi tập trung trong âm nhạc và ủng hộ công nghệ sổ cái phân tán của blockchain như một cách để phát hành nhạc hiệu quả, hợp lý hóa các khoản thanh toán tiền bản quyền, loại bỏ những người trung gian đắt đỏ và thiết lập điểm xuất xứ cho những người sáng tạo âm nhạc. Do đó, blockchain có thể thiết lập lại cách thức âm nhạc được sản xuất, mua, bán, nghe và quản lý một cách công bằng và minh bạch.

Ứng dụng của blockchain vào nền âm nhạc thế giới nói chung đang dần được công nhận và có hiệu quả. Đi cùng với đó là những dự án thuộc mảng Music Crypto đang rất được quan tâm và được các nhà đầu tư săn đón, đặc biệt là sau dòng tweet của ông chủ sàn Binance – CZ rằng “Music + Crypto”, một vài token thuộc mảng này đã có một cú tăng mạnh.

photo 2022 04 12 21 51 12Một số dự án về Music Crypto

Vậy để anh em nắm bắt được các dự án tiềm năng thuộc trend này và ứng dụng của các dự án trong tương lai như thế nào, hãy cùng theo dõi ở bài viết này nhé.

Audius (AUDIO)

Audius là nền tảng nghe nhạc trực tuyến phi tập trung được xây dựng với cơ sở hạ tầng blockchain công cộng và các công nghệ phi tập trung khác. Audius cho phép các nghệ sĩ phân phối và nhận thanh toán trực tiếp từ fan của họ.

Audius giải quyết vấn đề gì?

Giải pháp cho các vấn đề chính là dự án Audius. Mục đích của dự án là giúp mọi người có quyền tự do phân phối, kiếm tiền và phát trực tiếp bất cứ nội dung nào.

Giao thức mang đến cho nhứng nghệ sĩ, các node operator, người hâm mộ cùng nhau theo một cách phù hợp với việc khuyến khích , cho phép những tác nhân này để cùng cung cấp âm thanh chất lượng cao. Trải nhiệm phát trực tuyến được hướng dẫn bởi niềm tin vào nền tảng ở những điểm sau:

 • Người dùng phải được bồi thường tương ứng với giá trị họ tạo ra cho mạng
 • Các nghệ sĩ trực tiếp tham gia và giao dịch với người hâm mộ
 • Quyền lực về quản trị nên được kiếm bằng cách tạo giá trị trong Audius. Sau đó, được chia sẻ nhất quán giữa người đóng góp vào giao thức
 • Giá cả, thu nhập cho người tham gia được xác đinh sẵn sàng, có thể dự đoán và minh bạch
 • Quyền truy cập cần được dân chủ hóa. Ai cũng có thể được Audius tôn vinh nếu tuân thủ quy tắc giao thức. Tất cả thông tin đều có thể truy cập công khai
 • Các trung gian dược xem xét loại bỏ khi có thể

Backer & Partner

Được phân bổ cho các nhà đầu tư đã tham gia funding round của Audius, tổng số tiền huy động được là 9 triệu USD qua seed round và strategic round.

Danh sách nhà đầu tư gồm Multicoin Capital và Blockchange Ventures, Pantera Capital, Collab+Currency, và Coinbase Ventures, General Catalyst, Lightspeed, Pantera Capital và Kleiner Perkins. Ngoài ra, chào đón Binance Labs, Standard Crypto, Hack VC và Free Co.

3EQ zjVzv wi6ngZwWGTF7e 2yPQm3cG7 uLcUFD5SKKdnL6Bgku F3rKx73NB3GeHku4Wp

Qua cú tăng mạnh lên 1.75$ vào ngày 5/4 vừa qua thì giá token AUDIO đã trở lại vùng giá 1$ và với tiềm năng rất hứa hẹn, cùng với trend Music Crypto đang được quan tâm, đây vẫn là điểm vào tương đối hợp lý, anh em nên Dca dần và không nên all in nhé.

Opulous (OPUL)

Là một dự án kết hợp DeFi và âm nhạc, tạo ra NFT và cung cấp bệ phóng cho các NFT được hỗ trợ bởi bản quyền âm nhạc đầu tiên, đồng thời cung cấp các khoản vay cho nghệ sĩ, phương án này sẽ thay đổi cách các nghệ sĩ tiếp cận nguồn vốn họ cần.

Opulous tìm cách giải quyết vấn đề phân phối tiền bản quyền không công bằng trong phát trực tuyến âm nhạc, điều hành một nền tảng lưu trữ, khám phá và nghe nhạc phi tập trung cho phép người dùng hỗ trợ các nghệ sĩ trực tiếp hơn. Nền tảng này dựa trên chuỗi khối Ethereum với các bản nhạc được lưu trữ trên Hệ thống tệp liên hành tinh (IFPS) để giảm đáng kể chi phí máy chủ.

hAKByG6 mNejRMUTKXXgaLt4DFA9jKQw P56I0P5qK CLw8QupaKXfodCYYNwikt4gz0NfqFVDR qFz SwtofWm9EbfADKXdawe1c19nY 78ltREYcobHtlW8 x1JymESYAcOLI

Các khoản vay ưu đãi được hỗ trợ bởi thu nhập từ tiền bản quyền âm nhạc và bản quyền trong tương lai. Không giống như tiền điện tử, những tài sản này có giá trị tương lai có thể dự đoán được và không có rủi ro.

Nền tảng này sẽ phân tích dữ liệu âm nhạc và tài sản bản quyền của người mượn để xác định số tiền họ đủ điều kiện vay. Sau đó, nó sẽ thiết lập một kế hoạch hoàn trả khoản vay tùy chỉnh dựa trên thu nhập dự đoán trong tương lai của họ. Các nhạc sĩ hiện đang kiếm được thu nhập từ tiền bản quyền ổn định sẽ đủ điều kiện nhận các khoản vay trả trước bằng giá trị doanh thu mà họ tạo ra trong 12 tháng, chỉ phải trả 4% lãi suất.

Opulous có 3 chức năng chính

 • NFT Launchpad:

Opulous là nền tảng đầu tiên ra mắt NFT bản quyền âm nhạc. Không giống như các NFT khác, mã thông báo Opulous cung cấp cho người mua một phần trong bản quyền âm nhạc. Những NFT đột phá này sẽ tạo ra doanh thu tiền bản quyền hàng tháng và gia tăng giá trị khi sự nghiệp của một nghệ sĩ phát triển.

Chủ sở hữu NFT có thể theo dõi thu nhập thụ động này và rút trực tiếp thu nhập từ tài khoản Opulous của họ. Ngoài ra, họ sẽ có thể giao dịch trên Sàn giao dịch NFT Opulous sắp tới, mint và bán NFT bản quyền âm nhạc sinh lợi hoặc tạo một nguồn doanh thu hoàn toàn mới cho các nghệ sĩ. Ngoài ra còn kiếm tiền bản quyền từ chia sẻ bản quyền.

 • NFT Exchange:

Sàn giao dịch NFT Opulous tạo ra một nền kinh tế chia sẻ mới dựa trên âm nhạc, nơi bất kỳ ai cũng có thể mua và giao dịch các NFT được hỗ trợ bản quyền âm nhạc để kiếm một phần tiền bản quyền được tạo ra.

Ví dụ: một người hâm mộ âm nhạc có thể tìm thấy một bài hát bị đánh giá thấp mà họ biết sẽ trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Họ có thể mua nó như một NFT trên nền tảng Opulous, điều này sẽ hỗ trợ một nghệ sĩ ngay từ khi họ bắt đầu sự nghiệp và kiếm phần thưởng ngày càng tăng khi bản nhạc trở nên có giá trị hơn đồng thời trở nên phổ biến.

 • DeFi Loans:

Các khoản vay DeFi rủi ro thấp do Opulous giới thiệu thì được hỗ trợ bởi tài sản âm nhạc trong thế giới thực và tiền bản quyền trong tương lai.

Mặc dù kiếm được thu nhập tiền bản quyền ổn định, quá nhiều nghệ sĩ bị các ngân hàng truyền thống quay lưng hoặc buộc phải giao dịch với các công ty âm nhạc lớn theo cách không công bằng cho bản thân nghệ sĩ. Với Opulous, các nhạc sĩ có thể tài trợ cho các dự án mới bằng khoản vay DeFi có giá trị bằng với giá trị tiền bản quyền mà họ tạo ra trong 12 tháng.

Mặt khác, các nhà đầu tư có thể stake tài sản tiền điện tử của họ trên nền tảng để tạo ra lợi nhuận cao. Không giống như hầu hết các nền tảng DeFi, các khoản vay Opulous luôn được hỗ trợ bởi các tài sản âm nhạc có thể dự đoán được do nhóm chuyên gia kiểm tra, điều này giúp giảm đáng kể rủi ro khi đầu tư.

Opulous là một dự án đầy tiềm năng với hướng đi giúp NFT kết với ngành công nghiệp âm nhạc. Opulous cho phép các nhạc sĩ có thể nhận tiền bản quyền từ các tác phẩm của mình, cũng như hỗ trợ các nhạc sĩ trong trường hợp họ không đủ tài chính để hoàn thiện tác phẩm của mình. Thông qua các NFT trên nền tảng Opulous, fan và nhà đầu tư NFT còn có thể nhận được một phần tiền bản quyền từ NFT của họ. Một yếu tố đáng quan tâm nữa là hợp tác với Ditto Music còn mang lại cho nền tảng này khoản 500 nghìn nhạc sĩ, sự hợp tác này sẽ mang lại cho nền tảng này một nguồn sáng tạo vô tận.

Giá token OPUL hiện tại đang quanh vùng 0.7$ – 0.8$ và đã bay khá mạnh kể từ cuối tháng 3, cộng thêm lịch vesting trả token 2 tháng/ lần nên anh em nên theo dõi, để ý kỹ trước khi quyết định xuống tiền nhé.

The HUSL (HUSL)

The HUSL là một thương hiệu âm nhạc được xây dựng trên chuỗi khối blockchain trong thế giới ảo Metaverse, nơi bạn có thể thu nhập các token quý hiếm hoặc các token không thể thay thế (NFT), được tham gia vào các sự kiện đặc biệt với các nghệ sĩ nổi tiếng và hơn thế nữa.

HUSL là mã thông báo quản trị của toàn bộ hệ sinh thái HUSL. Người dùng có thể stake token để thu về Bags, đây là một mã thông báo trên mạng Polygon giúp khởi tạo ra NFTs mà mỗi tuần có thể mang lại lợi nhuận và phần thưởng cho những người sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra, token HUSL có thể sử dụng để biểu quyết các beat nhạc (music drops) mới, gia tăng sự cạnh tranh trong ngành, làm vé mời đến các sự kiện âm nhạc và nhiều tác dụng khác.

fYEm KNWxg0LM

Điểm đặc biệt

Cũng giống như cách blockchain và tiền điện tử như Bitcoin thách thức các ngân hàng truyền thống, HUSL có sứ mệnh tiên phong những bước tiến trong ngành âm nhạc: cả HUSL và blockchain đều tái xây dựng nền móng và hệ thống tập trung qua sự minh bạch, sự đa dạng và các giao dịch grassroots.

HUSL là nền tảng NFT tập trung đơn lẻ vào việc định hình lại nền công nghiệp âm nhạc. Mục tiêu của HUSL là hỗ trợ các nghệ sĩ có toàn quyền kiểm soát sản phẩm của họ, loại bỏ những bất cập trong quy trình sản xuất và sử dụng sản phẩm âm nhạc. Do đó có thể coi HUSL như một nhãn hiệu thu âm kiểu mới (a new record label) – 88% doanh thu thị trường âm nhạc đến từ những người không phải nghệ sĩ (nổi tiếng).

Backer & Partner

BsJUJeUwqzBCHUvAzByEpER522KBkSJKiOw97fBhc8MSvbM7lMzJI7lH1L7OOvJFsN38bFiD6mCmvJJqVUwDz rEX

Sứ mệnh mang âm nhạc đến với Metaverse

“Strap in for the future” (bám trụ cho tương lai) – một ngành công nghiệp âm nhạc mới hoạt động cho người sáng tạo, cho những người hối hả và cho người hâm mộ. Bạn biết về Metaverse. Bây giờ, hãy sẵn sàng cho trải nghiệm người hâm mộ hơn bao giờ hết. Husl đang tận dụng blockchain và NFT để xây dựng toàn bộ Metaverse. Họ đang xây dựng một Metaverse of Music, và nó gần gũi hơn bạn tưởng rất nhiều.

HUSL đang biến điều này thành hiện thực với hệ thống công nghệ tiên tiến và quan hệ đối tác đẳng cấp thế giới. Với thanh toán blockchain, NFT và studio metaverse, những thứ này sẽ kết hợp nhuần nhuyễn thành một trải nghiệm mới và đúng nghĩa là ngoài thế giới này.

Husl.io vừa đảm bảo yếu tố quan trọng nhất để gia nhập Metaverse – mối quan hệ hợp tác hoành tráng với Innovation Studio NFT Oasis.

Với những đặc điểm nội bật khi  kết hợp với blokchain, The Husl sẽ là một đối thủ nặng kí đối với các giải pháp về âm nhạc trong Crypto.

Cũng giống như AUDIO, giá token HUSL có cú tăng mạnh trong ngày 5/4 nhưng hiện tại đã chia 2 và giảm về vùng xung quanh 1.2$. Với giá trị của những điều HUSL mang lại và đi cùng trend Music crypto, HUSL sẽ là một điểm đến đầu tư rất đáng cân nhắc và giá hiện tại vẫn là vùng mua khá hợp lý.

Hiện tại anh em có thể mua $HUSL ở các sàn: Uniswap, MEXC.

CEEK VR (CEEK)

CEEK VR là nền tảng giúp cho phép những phà phát triển nội dung có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận bằng cách giúp họ tiếp cận với cộng đồng khán giả của mình trên toàn thế giới.

Mục tiêu chính của CEEK là giúp mở ra những nguồn doanh thu và lợi nhuận mới cho những người nghệ sĩ và nhà sáng tạo âm nhạc, cung cấp một cách hoàn toàn mới để tiếp cận và kiếm tiền trực tiếp từ cộng đồng fan hâm mộ đông đảo của họ.

Chắc hẳn anh em đều biết việc các show sự kiện của những người nghệ sĩ mà mình yêu thích bị trì hoãn hoặc thậm chí bị hủy chỉ với một vài lý do khách quan nào đó. Điều này đã được giải quyết thông qua mô hình thực tế ảo metaverse của CEEK VR.

D8WXZK46za7KC7gCzLqFZnvr iNRCFLd w0sDyhqZMrCKDdnjdDi7T7VzMXQVG9f4m7a7Vz6xxk1 ZhWWd FjMK090ytleoj aW2HSAtR9SKOwx0FKBT6VNrJeJ BFZB2yYul2yB

CEEK đặc biệt ở những điểm nào?

Dưới đây là một số điểm nổi bật mà dự án này mang lại:

 • Tất cả các giao dịch đều được minh bạch hóa, an toàn trên mạng lưới blockchain.
 • Giúp tạo ra marketplace nơi mà những người hâm mộ có thể giao lưu và trao đổi những món đồ NFT tới từ thần tượng của mình một cách dễ dàng.
 • Giảm thiểu chi phí tổ chức các buổi sự kiện cũng như tránh khỏi những rắc rối khác liên quan tới thời tiết, môi trường,…

Ngoài ra còn một số tính năng người dùng tương tác trên nền tảng:

 • Bán vé bằng CEEK, bất kể ai sở hữu CEEK hoàn toàn có thể tham gia buổi hòa nhạc của những nghệ sĩ .
 • Cung cấp góp phần cho nền tảng dưới dạng nhà phát minh sáng tạo nội dung số như kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng độc lạ
 • Cung cấp góp phần sáng tạo độc đáo và những đề xuất kiến nghị cho nền tảng trải qua một sự kiện giáo dục
 • Các nhà tăng trưởng ( công ty ) phân phối những công cụ tăng trưởng khoảng trống VR trải qua API và SDK mở hoàn toàn có thể truy vấn được với CEEK VR. Có tể tạo ra những môi trường tự nhiên mã hóa, khu vực hoặc sản phẩm & hàng hóa mã hóa tùy chỉnh bên trong hệ sinh thái Ceek. Hệ sinh thái Ceek có trụ sở chính trong một môi trường tự nhiên mã hóa gọi là “ Thành phố Ceek ”

Anh em nên để ý rằng việc các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay như Facebook, Google, Apple,… tập trung đầu tư vào thị trường Metaverse đã phần nào khẳng định được tiềm năng cũng như tương lai của ngành công nghiệp này.

CEEK đã có 1 đợt tăng giá vào 2 ngày 7,8/4 vừa rồi, hiện tại vốn hoá của CEEK ở mức hơn 300 triệu đô, khá lớn so với các dự án cùng mảng nên có thể khả năng tăng gấp nhiều lần không thể bằng nhưng lại bền vững và có nhiều giá trị cốt lõi hơn.

Vùng giá tốt để mua và hold CEEK là 0.32$ – 0.38$, anh em có thể DCA dần nếu xuống thêm. Bên cạnh đó nên linh hoạt các biến động và tin tức từ thị trường để có một entry hợp lý.

Với những gì CEEK VR đã và đang phát triển, hy vọng dự án sẽ ngày càng bùng nổ hơn nữa trong những khoảng thời gian sắp tới.

Melos Studio (MELOS)

Vào ngày 22/10, Binance Labs chính thức công khai đầu tư vào Melos Studio, nền tảng NFT âm nhạc. Trước đó, Melos thông báo tích hợp trên Ethereum, Binance Smart Chain (BSC) và FLOW.

ImageMelos Studio là một nền tảng xã hội NFT âm nhạc dựa trên Web 3.0. Nó sử dụng công nghệ NFT để lưu giữ nguồn cảm hứng âm nhạc và cho phép sáng tạo thêm. Nền tảng này dành riêng để hỗ trợ sự phát triển sinh thái của các nghệ sĩ âm nhạc và khám phá thêm nhiều nghệ sĩ âm nhạc tiềm năng đam mê và sáng tạo.

Melos sử dụng sáng tạo âm nhạc làm giai điệu chính để giúp kỷ nguyên WEB 3.0, làm phong phú thêm hệ sinh thái kinh tế của những người sáng tạo nội dung, đồng thời tạo ra nền tảng xã hội âm nhạc và vũ trụ âm nhạc phù hợp nhất cho những người yêu âm nhạc. Ở thị trường truyền thống, những thiệt hại về kinh tế và mất danh dự mà các nhạc sĩ phải gánh chịu về mặt này khiến các nhạc sĩ có thu nhập không hề nhỏ. Sự kết hợp của các hợp đồng thông minh trong Melos NFT có thể giải phóng các nhạc sĩ khỏi những rắc rối này và cống hiến nhiều năng lượng hơn cho việc tạo ra các tác phẩm.

Cuối cùng thì anh em nên lưu ý

 • Không thể chắc chắn dòng tiền sẽ chảy vào nhóm coin Music – tất cả chỉ là dự đoán.​
 • Những Altcoin trên đều có vốn hoá thị trường khá thấp và nằm dưới top 100.​
 • Rủi ro cao nhưng khả năng xx lần cũng cao hơn, anh chị em chỉ nên sử dụng số vốn rất nhỏ (dưới 5%) và không nên fomo khi giá tăng mạnh.​
 • Hãy kiên nhẫn và chờ đợi giá về các vùng Entry đẹp.​

Mong rằng qua bài viết trên, anh em đã có cái nhìn khái quát về dự án thuộc trend mới nổi “Music + Crypto” và nắm được thông tin các dự án vận hành và phát triển. Chúc anh em có những quyết định đầu tư đúng đắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *