Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Những dấu hiệu cho thấy giá Ethereum sẽ gặp khó trong thời gian tới

Mặc dù một cá voi gần đây mới “chơi lớn” khi đặt cược 150 triệu đô rằng Ethereum sẽ tăng, giá đồng coin này sắp tới có thể sẽ gặp khó vì những lý do sau đây.

ethereum 01

Nhiều cá voi nạp ETH lên sàn

Một yếu tố gây lo ngại cho các nhà đầu tư Ethereum là việc các “cá voi” Ethereum gần đây đã liên tục chuyển tổng cộng 60 triệu USD ETH lên các sàn giao dịch tiền mã hóa, điều này có thể là dấu hiệu của một đợt giảm giá tiềm ẩn.

Hành động của các cá voi này thường được coi là tín hiệu bán ra, trong khi việc rút tiền có thể cho thấy họ đang tích lũy tiền. Theo dữ liệu từ Lookonchain, trong vòng 4 ngày gần đây, một trong số các cá voi đã chuyển tổng cộng 30,000 ETH (tương đương 50 triệu USD) lên các sàn giao dịch như Binance, OKX và KuCoin.

Đáng chú ý, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, cũng vừa tiến hành chuyển 300 ETH (tương đương 493,000 USD) lên sàn Kraken vào ngày thứ ba (19/9), theo PeckShield. Mặc dù số lượng này không lớn, nhưng nhiều nhà phân tích vẫn lo ngại vì lịch sử đã cho thấy nhiều đợt giảm giá của ETH bắt đầu sau khi nhà sáng lập Ethereum thực hiện những hành động tương tự.

Ngoài ra, một địa chỉ ví liên quan đến ICO của Ethereum từ 9 năm trước cũng đã thực hiện việc chuyển 6,000 ETH (tương đương 10 triệu USD) lên sàn Kraken vào sáng thứ hai (ngày 18/9), theo thông tin từ Lookonchain.

Tỷ giá ETH/BTC liên tục giảm

Tỷ giá ETH so với BTC đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng gần đây. Theo dữ liệu từ TradingView, vào ngày 20/9, tỷ giá ETH-BTC đã chạm đến mức 0.062, ngưỡng giá trị thấp nhất kể từ tháng 07/2022

Tổ chức nghiên cứu của Matrixport đã xác định nguyên nhân khiến tỷ lệ trao đổi ETH/BTC liên tục giảm như vậy là do doanh thu từ phí giao dịch (gas fee) của Ethereum đã giảm sút trong vòng 3 tháng gần đây do hoạt động trên blockchain này đang giảm đi.

Theo Marcus Thielen, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Matrixport, lợi nhuận của Ethereum đã liên tục giảm trong suốt 3 tháng qua và ông dự đoán rằng BTC sẽ tiếp tục thể hiện sự vượt trội so với ETH trong thời gian tới. Benjamin Cowen, nhà sáng lập TheCryptoverse, cũng chia sẻ quan điểm tương tự về một đợt giảm giá trong biểu đồ của ETH so với BTC.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *