Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhóm hacker Lazarus vừa rút số lượng lớn Bitcoin về ví riêng

Nhóm hacker Lazarus, được cho là có liên quan đến chính phủ Triều Tiên, đã chuyển hơn 1 triệu đô la Bitcoin về ví riêng vào ngày 8 tháng 1 sau nhiều tuần im hơi lặng tiếng.

Hacker ALlin

Theo các nhà phân tích blockchain tại Arkham Intelligence, nhóm Lazarus đã chuyển 27.371 BTC, trị giá 1.2 triệu đô la theo giá hiện tại, về ví riêng của họ thông qua máy trộn. Sau đó, nhóm Lazarus đã chuyển 3.343 BTC, trị giá 150,582 đô la, đến một địa chỉ không hoạt động mà họ đã sử dụng trước đó.

Mặc dù không thể đoán được ý định của nhóm tội phạm này, những giao dịch có thể cho thấy họ đang chuẩn bị cho hoạt động rửa tiền hoặc tài trợ cho việc gì đó.

Nhóm Lazarus được cho là được chính phủ Triều Tiên tài trợ. Họ đã bị buộc tội có liên quan đến một phần ba trong tất cả các vụ hack Crypto trong năm 2023 và thu về tới 700 triệu đô la. Nhóm này được cho là đã sử dụng các kỹ thuật đổi mới để thực hiện các vụ hack, qua đó khiến việc ngăn chặn hoặc triệt phá những vụ tấn công trở nên khó khăn.

Theo báo cáo, nhóm Lazarus đã đánh cắp khoảng 3 tỷ đô la từ năm 2017 đến 2023. Một trong những phi vụ lớn nhất bao gồm vụ hack và chiếm đoạt 600 triệu đô la từ Ronin Bridge vào tháng 3 năm 2022. Cho đến hiện tại đấy vẫn là vụ hack lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Hoạt động của nhóm Lazarus cũng đã dẫn tới một loạt các biện pháp mạnh tay từ Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Kể từ vụ hack Ronin, OFAC đã truy tố nền tảng trộn tiền điện tử Blender.io và Tornado Cash cũng như nhiều cá nhân liên quan đến nhóm Lazarus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *