Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhiều “ông lớn” phố Wall chặn người dùng giao dịch Bitcoin ETF Spot

Vanguard, đơn vị môi giới tài sản hàng đầu tại Mỹ, đã chính thức thông báo không hỗ trợ giao dịch Bitcoin ETF spot do lo ngại về biến động cao.

bitcoin banner 1

Nhiều nhà đầu tư Mỹ sử dụng tài khoản của Vanguard đã gặp khó khăn khi cố gắng tham gia giao dịch Bitcoin ETF spot trong ngày đầu tiên sau khi sản phẩm này được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Cụ thể, những nhà đầu tư muốn mua Bitcoin ETF spot trên nền tảng của Vanguard đã nhận được thông báo:

“Sản phẩm chứng khoán này hiện không thể mua qua Vanguard vì một số nguyên nhân như rào cản pháp lý, quyết định của doanh nghiệp và/hoặc giới hạn thanh toán.”

Không chỉ Vanguard, các nền tảng của những “ông lớn” phố Wall khác như Citi, Merrill Lynch, Edward Jones… cũng chặn người dùng giao dịch Bitcoin ETF Spot.

Theo đại diện của Vanguard, công ty không hỗ trợ Bitcoin ETF spot vì đánh giá rằng chúng “có tính đầu cơ cao”, “chưa được quản lý” và không phù hợp với triết lý đầu tư dài hạn của họ. Họ cũng khẳng định rằng trong quá khứ, Vanguard không cung cấp bất kỳ loại hình ETF có đòn bẩy nào cho khách hàng. Đồng thời, đại diện của công ty cũng tuyên bố rằng Vanguard không có kế hoạch theo đuổi thị trường Bitcoin ETF spot với lý do tương tự.

Như Allinstation đã đưa tin, vào 21h30 ngày 11/1 (giờ VN), quỹ Bitcoin ETF Spot của các công ty lớn như BlackRock, Fidelity, VanEck… đã chính thức đựợc niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán.

Chỉ 5 phút sau khi niêm yết, khối lượng giao dịch các Bitcoin ETF Spot đã đạt mức 1 tỷ USD, qua đó chứng tỏ sức hút của loại tài sản này đối với các nhà đầu tư.

Xem thêm: Thời khắc lịch sử: Bitcoin ETF Spot chính thức được giao dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *