Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhật Bản sẽ tiếp tục hành động ủng hộ Web3

 

japan-crypto

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết rằng sắp tới đất nước sẽ có các biện pháp đến bảo vệ người dùng và cải thiện môi trường sử dụng Web3.

Cụ thể ông Kishida đã đưa ra những nhận định này trong một video ghi âm được phát sóng tại hội nghị WebX diễn ra tại Tokyo vào thứ Ba. Ở đây ông đã tiếp tục khẳng định sự ủng hộ của Đảng Dân chủ Tự do đối với Web3.

Lãnh đạo Nhật Bản nhấn mạnh rằng “Web3 là một phần của hình thức mới của chủ nghĩa tư bản”, ám chỉ đến chính sách kinh tế cốt lõi của ông sẽ thúc đẩy tăng trưởng và cân bằng giàu nghèo bằng cách tập trung vào sự đổi mới, khởi nghiệp và chuyển đổi số.

“Một công ty lớn của Nhật Bản sẽ công bố một dự án quy mô lớn đầy tham vọng nhằm tạo ra một khu vực kinh tế có giá trị trong thế giới ảo”, ông Kishida nói.

Chủ tịch hội đồng nghiên cứu chính sách của Đảng Dân chủ Tự do, Koichi Haguida, đã lên sân khấu ngay trước bài diễn của Kishida để trình bày quan điểm ủng hộ của đảng đối với Web3. Ông nói rằng ngay cả những người không quen thuộc với Web3 cũng nên có một “thái độ bao dung” đối với ngành này.

Kể từ năm ngoái, một số ít chính trị gia tại Nhật Bản đã làm việc về chính sách và hướng dẫn cho NFT, stablecoin và DAO, và qua đó đã yêu cầu loại bỏ các loại thuế tạo gánh nặng cho các dự án Web3.

Vì thể nên các công ty phát hành token tại Nhật Bản sẽ không còn phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp từ khoản lời tiền điện tử chưa thực nhận, theo sửa đổi pháp luật của Cơ quan Thuế Quốc gia mới đây.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa tiền điện tử như một hình thức tài sản cá nhân, và quy định tiền điện tử của nước này thuộc nhóm nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Sau vụ hack Mt.Gox và Coincheck, cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản đã siết chặt quy định về các sàn giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng Sáu năm ngoái, chính phủ thông qua một dự luật cấm các tổ chức không thuộc ngân hàng phát hành stablecoin. Dự luật – được thực thi chỉ vài tuần trước đây – quy định rằng việc phát hành stablecoin trong nước chỉ được dành cho các ngân hàng có giấy phép, các đại lý chuyển tiền đã đăng ký và các công ty quản lý tín dụng.

Ngành tiền điện tử tại Nhật Bản cũng đã trải qua những thay đổi đáng kể trong thời gian gần đây. Từ ngày 1 tháng 6, nước này đã áp dụng các biện pháp chống rửa tiền (AML) nghiêm ngặt để theo dõi giao dịch tiền điện tử.

Gần đây họ cũng đã đẩy mạnh phát triển lĩnh vực Crypto trong nước. Cụ thể nhóm phát triển dự án Web3 của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản đã phát hành một bản sách trắng (whitepaper) đề xuất thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử, qua đó nhằm theo đuổi chiến lược “Cool Japan” của Thủ tướng Fumio Kishida.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *