Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhật Bản đẩy mạnh phát triển lĩnh vực Crypto trong nước

Nhóm phát triển dự án Web3 của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản đã phát hành một bản sách trắng (whitepaper) đề xuất thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước, nhằm theo đuổi chiến lược “Cool Japan” của Thủ tướng Fumio Kishida.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/04/Japan.png

Đề xuất các quy định liên quan đến NFT, DAO, cải cách thuế và tiêu chuẩn kế toán rõ ràng hơn. Nhật Bản cố gắng tạo ra một môi trường thân thiện hơn cho tiền điện tử, trong khi các chính phủ khác đang tìm cách bảo vệ người tiêu dùng.

Các công ty lớn tại Nhật Bản, bao gồm nhà cung cấp điện thoại di động NTT Docomo, đã bắt đầu gia nhập thị trường tiền điện tử. Bản sách trắng cũng đề xuất Nhật Bản nên thể hiện vai trò lãnh đạo tại hội nghị Nhóm Bảy năm nay để giới thiệu tiềm năng tương lai của Web3 và làm rõ vị trí dẫn đầu của mình về sự đổi mới trách nhiệm và công nghệ không định hướng.

Đồng thời đề xuất các thay đổi tiếp theo về quy định thuế và miễn trừ thuế cho các công ty giữ token được phát hành bởi các công ty khác mà không sẽ được giao dịch trong thời gian ngắn.

Nhật Bản khuyến khích cho phép tự đánh giá, chuyển tiếp các khoản lỗ trong vòng ba năm và chỉ thu thuế tiền điện tử khi tài sản được trao đổi thành tiền tệ fiat. Nó cũng đề cập đến việc phát triển đề xuất cho các stablecoin được đảm bảo bằng yen và hợp tác giữa công và tư để đưa ra các hướng dẫn về mô hình kinh doanh hợp pháp cho dịch vụ thể thao giả tưởng.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/04/Japan2.jpg

Cuối cùng, sách trắng còn đề xuất cấp visa crypto cho những công nhân có kỹ năng và mở rộng hệ thống visa khởi nghiệp. Tuy nhiên, bản sách trắng cho rằng việc phê duyệt cho các ngân hàng và công ty bảo hiểm tham gia vào ngành công nghiệp vẫn chưa rõ ràng và chính phủ cần đưa ra hướng dẫn.

Khuyến khích các bên liên quan giải quyết các quyền dữ liệu và NFT và xem xét các cách cho chủ sở hữu nội dung cấp phép NFT một cách hợp pháp. Các công ty lớn tại Nhật Bản đã cho thấy sự quan tâm đến ngành công nghiệp Web3, tuy nhiên, việc phê duyệt cho các ngân hàng và công ty bảo hiểm tham gia vào ngành công nghiệp vẫn chưa rõ ràng và chính phủ cần đưa ra hướng dẫn.

Theo tài liệu này, một Bộ trưởng Web3 sẽ đảm nhận trách nhiệm thúc đẩy chính sách và hợp tác với các quốc gia khác. Cơ quan số hóa của Nhật Bản sẽ thiết lập một bàn tư vấn liên quan đến các chính sách này cho các chính quyền địa phương và các nhà khai thác kinh doanh.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *