Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhà Trắng phản đối việc thông qua dự luật FIT21 ủng hộ Crypto

Biden-new-tax-rule

Nhà Trắng đang phản đối việc thông qua Đạo luật Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21, còn được biết đến với tên FIT21 hoặc H.R.4763. Tuy vậy họ bày tỏ mong muốn hợp tác với Quốc hội để sửa đổi dự luật sao cho hợp lý hơn và bảo vệ được nhà đầu tư Mỹ.

“Chúng tôi phản đối việc thông qua H.R. 4763, mà sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc quy định cho tài sản kỹ thuật số tại Hoa Kỳ,” Nhà Trắng tuyên bố.

 

“Chính phủ rất mong muốn hợp tác với Quốc hội để đảm bảo một khung pháp lý toàn diện và cân bằng cho tài sản kỹ thuật số, dựa trên các quyền hạn hiện có, nhằm thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm của tài sản kỹ thuật số và sáng tạo thanh toán và giúp củng cố vị thế lãnh đạo của Hoa Kỳ trong hệ thống tài chính toàn cầu.”

Nhà Trắng cho biết rằng hiện tại dự luật thiếu khả năng bảo vệ cho nhà đầu tư tham gia vào mội trường giao dịch tài sản kỹ thuật số. Họ cũng cho biết sẽ cần thêm thời gian để làm việc với Quốc hội để sửa đổi dự luật này. Nhà Trắng cũng khẳng định họ sẽ không phủ quyết dự luật nếu được lưỡng viện thông qua.

Nhận xét của Nhà Trắng đến trong bối cảnh Hạ viện Hoa Kỳ đang chuẩn bị bỏ phiếu về FIT21.

Đạo luật Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21 (FIT21) là điều luật làm rõ vai trò của SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) trong việc quản lý tài sản kỹ thuật số. Sắp tới dự luật này dự kiến ​​sẽ được Hạ viện bỏ phiếu trong tháng 5. Dự luật này cũng sẽ cấp quyền lực và nguồn tài trợ lớn hơn để giám sát thị trường tiền điện tử và “hàng hóa kỹ thuật số,” đặc biệt là Bitcoin.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Mỹ (SEC), Gary Gensler, mới đây đã công khai bày tỏ sự phản đối của mình đối với dự luật này.

“[FIT21] sẽ tạo ra những khoảng trống quản lý mới và đe dọa nghiêm trọng tới việc giám sát các hợp đồng đầu tư, qua đó đặt nhà đầu tư và thị trường vốn vào rủi ro không đo lường được,” Gensler nói.

Lập luận chính của Chủ tịch SEC tập trung vào niềm tin rằng đạo luật, H.R. 4763, đang làm suy yếu việc phân loại tài sản tiền điện tử như các hợp đồng đầu tư, qua đó loại bỏ chúng khỏi sự giám sát của SEC và làm trì hoãn các nỗ lực bảo vệ nhà đầu tư.

Gensler lập luận rằng FIT21 có thể cho phép các công ty tiền điện tử tự chứng nhận các đồng coin và sản phẩm tiền điện tử của họ là “phi tập trung” để tránh sự kiểm tra của SEC. Điều này sẽ khiến một phần lớn thị trường tiền điện tử không được quản lý chặt chẽ, Gensler nói.

“Điều này có thể làm suy yếu thị trường vốn 100 nghìn tỷ đô la bằng cách cung cấp một con đường cho những kẻ muốn tránh né nỗ lực bảo vệ nhà đầu tư của SEC” Gensler nói.

 

“Như thế nào nếu những kẻ đẩy giá, bơm thổi coin khẳng định rằng họ không thuộc pháp luật chứng khoán bằng cách tự nhận các sản phẩm của họ là phi tập trung và tránh né pháp luật?” ông thêm.

Mặc dù FIT21 không có khả năng được đưa ra trong Thượng viện trong năm nay, việc dự luật được Hạ viện thông qua có thể mở đường lên Thượng viện vào tháng Một năm sau.

Xem thêm: Chủ tịch SEC phản đối gay gắt dự luật ủng hộ Crypto của Hạ Viện (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *