Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhà tạo lập thị trường Crypto GSR chứng kiến hàng loạt giám đốc cấp cao từ chức

gsr

Theo thông tin từ The Block, GSR – một công ty tạo lập thị trường Crypto lâu đời – đã tiến hành quá trình cải cách quy mô lớn, nhằm thu hẹp hoạt động và chứng kiến sự rời đi của nhiều nhân sự quan trọng.

Theo đó, Jonathan Hugh – Giám đốc Tài chính – là cái tên mới nhất rời bỏ GSR, theo sau là một loạt các cán bộ quản lý cấp cao khác như Benoit Bosc – Giám đốc Sản phẩm, Aman Bhalla – Giám đốc Giao dịch, Romain Bernard – Giám đốc DeFi, Quentin Dubois – Giám đốc Quant Trading, Jeff Stern – Giám đốc Phát triển kinh doanh,…

Trong buổi phỏng vấn với The Block, một đại diện của GSR đã chia sẻ:

“Trong suốt 10 năm qua, GSR đã đóng vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử – một thị trường biến đổi nhanh chóng và không ngừng thay đổi. Hoạt động và chiến lược của chúng tôi đã thay đổi tự nhiên để phản ánh tình hình thị trường, tuy nhiên, chúng tôi không thực hiện bất kỳ quá trình cải cách nào.” Tuy vậy, đại diện của GSR đã thừa nhận rằng Benoit Bosc và Aman Bhalla sẽ rời công ty vào cuối tháng 8 và hiện đang trong quá trình trao đổi và chuyển giao nhiệm vụ.

Theo The Block, trong giai đoạn đỉnh cao của thị trường tiền điện tử vào năm 2021, GSR có hơn 300 cán bộ nhân sự, tăng gấp nhiều lần so với con số 25 vào năm 2020. Nhưng đến cuối năm 2022, để đối mặt với thời kỳ giảm nhiệt kéo dài, công ty đã phải cắt giảm nhân sự để chỉ còn khoảng 250 người.

Một nguồn tin đã nhận xét rằng việc mở rộng quy mô hoạt động nhanh chóng của GSR trong năm 2021 thực sự đã tác động đến sức khỏe dài hạn của công ty. Bên cạnh việc tăng cường số lượng cán bộ nhân sự, GSR còn tuyển dụng nhiều người quản lý từ Wall Street. Tuy nhiên, những cá nhân này thiếu kinh nghiệm về tiền điện tử, dẫn đến sự thay đổi rõ rệt trong văn hóa doanh nghiệp, gây ra một cảm giác tương tự như “Goldman Sachs của lĩnh vực tài chính truyền thống”.

Sau quá trình cải cách, GSR được cho là sẽ tập trung vào dịch vụ chính của mình là tạo lập thị trường trên các sàn giao dịch tiền điện tử, giảm bớt những thị trường không hiệu quả như DeFi. Ngoài ra, công ty cũng sẽ mở rộng dịch vụ GSR Capital, cung cấp sản phẩm đầu tư vào thị trường tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức.

Tuy nhiên, nguồn tin nhấn mạnh rằng điều này sẽ trở nên khó khăn hơn do tình hình pháp lý về tiền điện tử, đặc biệt ở Mỹ, đã có nhiều biến đổi tiêu cực trong năm 2023. Nguồn tin nói:

“Jump, Wintermute và GSR đều đã tránh tham gia giao dịch trên các sàn ở Mỹ càng nhiều càng tốt, và các tạo lập thị trường này cũng thực hiện ít giao dịch hơn so với trước.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *