Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhà sáng lập quỹ 3AC Zhu Su bị bắt

Đồng sáng lập của Three Arrows Capital (3AC), Zhu Su, đã bị bắt giữ tại một sân bay ở Singapore khi cố gắng xuất cảnh ra nước ngoài vào chiều 29/9, theo thông tin từ Bloomberg News.

3ac suzhu0

Một lệnh tương tự đã được đưa ra đối với đồng sáng lập quỹ Kyle Davies, kết án ông ấy 4 tháng tù nhưng ông ấy bẫn chưa bị bắt giữ do nơi ở của Kyles vẫn chưa được biết đến.

Thông tin này được Teneo, công ty chịu trách nhiệm giám sát quá trình thanh lý tài sản của 3AC, tiết lộ cho The Business Times.

Trước đó Teneo đã nộp đơn và nhận được lệnh bắt giữ Su Zhu vào ngày 25/9. Công ty này cáo buộc rằng Su Zhu đã cố ý không tuân thủ lệnh của tòa án và từ chối hợp tác với các nhà thanh lý. Trước đó, Teneo đã yêu cầu Su Zhu giải thích về các hoạt động của mình trong vai trò là người sáng lập của 3AC.

Vào tháng 7/2022, Russell Crumpler và Christopher Farmer, hai giám đốc cấp cao của Teneo, đã đưa ra khiếu nại trước tòa rằng họ không thể liên hệ được với Su Zhu và Kyle Davies. Crumpler và Farmer cho biết họ đã tham gia cuộc họp trực tuyến qua Zoom với “những người tự xưng là Su Zhu và Kyle”, nhưng camera và micro của họ luôn bị tắt. Hai người sáng lập của 3AC đã duy trì sự im lặng, thậm chí không trả lời “những câu hỏi trực tiếp”.

Cuộc họp qua Zoom đã được tổ chức thông qua một đại diện pháp lý tại Singapore. Khi họ đến văn phòng của 3AC tại Singapore, Farmer chỉ thấy cửa bị khóa và nhiều thư tín chưa được mở. Lúc đó, ông nghi ngờ rằng Su Zhu có thể đang cố gắng bán căn biệt thự trị giá 35 triệu USD tại đây để trốn thoát.

Trong thời gian Su Zhu phải thụ án 4 tháng, những người chịu trách nhiệm thanh lý tài sản sẽ tiến hành thẩm vấn ông về các vấn đề liên quan đến 3AC, chủ yếu là việc thu hồi tài sản thuộc sở hữu của 3AC hoặc đã được mua lại bằng tiền của 3AC. Teneo cũng có thể nộp đơn xin lệnh từ tòa án trong tương lai.

“Trong suốt quá trình này, ưu tiên hàng đầu của những người chịu trách nhiệm thanh lý là thu hồi tài sản của 3AC và bảo vệ quyền lợi của các chủ nợ”, Teneo nói.

Sau thông tin này giá token OX của sàn OPNX do Zhu Su thành lập đã chia đôi chỉ trong thời gian ngắn, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Three Arrows Capital, trước đây là một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất trên thị trường tiền mã hóa, đã gặp khó khăn trong những tháng sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào năm ngoái và đệ đơn xin phá sản vào tháng 7 năm 2022. Quỹ đang nợ hơn 3.5 tỷ đô la theo tài liệu được công bố vào thời điểm đó.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *