Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin khen ngợi Worldcoin

worldcoin
Vào ngày 29/3, Vitalik Buterin, một trong những người sáng lập Ethereum, đã đánh giá cao Worldcoin về việc giải quyết các lo ngại về quyền riêng tư bằng cách áp dụng phương pháp tiếp cận tối ưu hóa dữ liệu.

“Theo ý kiến của tôi, Worldcoin đang làm khá tốt trong việc bảo vệ quyền riêng tư và tăng cường tối ưu hóa dữ liệu”, Buterin chia sẻ.

“Việc họ sử dụng mật mã học hiện đại thực sự là điều đáng ngạc nhiên”

Nhận xét này được đưa ra trong bối cảnh Worldcoin đang gặp vấn đề pháp lý tại nhiều quốc gia. Gần đây nhất, Cơ quan quản lý dữ liệu CNPD của Bồ Đào Nha đã ra lệnh yêu cầu dự án quét mống mắt Worldcoin dừng hoạt động trong vòng 90 ngày.

CNPD cho biết họ đã thực hiện biện pháp khẩn cấp do nhận thấy rủi ro cao và ảnh hưởng lớn đến quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân. Theo CNPD, hơn 300,000 người ở Bồ Đào Nha đã đăng ký Worldcoin bằng cách cung cấp dữ liệu sinh trắc học của họ.

Ngoài ra, CNPD cũng nhận được nhiều khiếu nại trong tháng về “thu thập dữ liệu trái phép từ trẻ em và vị thành niên”, “thiếu sót trong thông tin cung cấp cho người dùng dữ liệu” và “không thể xóa hoặc rút lại sự đồng ý”.

Xem thêm: Bồ Đào Nha yêu cầu Worldcoin dừng hoạt động

Worldcoin, do Sam Altman thành lập vào ngày 24/7/2023, nhằm mục đích tăng cơ hội kinh tế trong khi vẫn bảo vệ quyền riêng tư bằng cách phân biệt giữa con người và trí tuệ nhân tạo trực tuyến.

Worldcoin hiện đang khuyến khích mọi người quét khuôn mặt bằng thiết bị “quả cầu” để nhận ID kỹ thuật số và tiền điện tử miễn phí. Theo trang web của Worldcoin, đã có hơn 4.5 triệu người ở 120 quốc gia tham gia quét và đăng ký.

Xem thêm: Bồ Đào Nha yêu cầu Worldcoin dừng hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *