Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhà sáng lập Ethereum và ConsenSys bị kiện tập thể

Theo thông tin từ Bloomberg, Joseph Lubin, người đồng sáng lập cả hai dự án blockchain nổi tiếng Ethereum và ConsenSys, vừa bị kiện bởi tập thể 20 cựu nhân viên của công ty hạ tầng ConsenSys.

joseph lubin

Trong đơn kiện được nộp vào ngày 19/10, nhóm cựu nhân viên của ConsenSys đưa ra cáo buộc rằng Lubin không thực hiện đúng cam kết về việc phân phối cổ phần cho họ.

Nguyên đơn đã cáo buộc rằng Lubin đã dụ dỗ những nhân viên có năng lực cao vào làm việc cho ConsenSys vào cuối năm 2014, với hứa hẹn rằng công ty sẽ phát triển thành một tượng đài trong thị trường tiền điện tử, tương tự như Google trong thế giới tiền điện tử. Họ cho rằng Lubin không chỉ không thực hiện cam kết mà còn trở nên giàu có trong khi họ “trắng tay”.

Vào năm 2015, ông Lubin hứa rằng cổ phần của nhân viên sẽ không bị giảm đi qua việc phát hành thêm cổ phiếu. Việc giảm tỷ lệ sở hữu của cổ đông qua việc phát hành thêm cổ phiếu và phân phối không công bằng cho cổ đông được gọi là “pha loãng cổ phiếu”.

Theo họ, “Ông ấy đã vi phạm cam kết và không tuân thủ nghĩa vụ pháp lý của mình. Lubin trở nên giàu có trong khi nguyên đơn không nhận được gì.”

Các nguyên đơn đã nắm giữ cổ phần tại công ty ConsenSys AG, trước đây được biết đến là ConsenSys Mesh, có trụ sở tại Thụy Sĩ. Họ tuyên bố rằng cổ phiếu của họ đã trở nên không có giá trị khi Lubin chuyển tài sản, bao gồm ví tiền mã hóa MetaMask và các tài sản khác, cho một thực thể mới có trụ sở tại Mỹ vào năm 2020.

Ngoài ra, nguyên đơn cũng đề cập đến ngân hàng đầu tư JPMorgan, một trong bảy bị đơn. Theo đó, JPMorgan đã đóng vai trò quan trọng trong quá trình đàm phán về việc chuyển nhượng tài sản và là chủ sở hữu cổ phần của thực thể mới tại Mỹ. Các cựu nhân viên của ConsenSys cho rằng Lubin, các người thân cận của ông và JPMorgan đã giữ bí mật chi tiết về các cuộc đàm phán.

Trong đơn kiện năm 2022, các nhân viên đã tiết lộ rằng JPMorgan đã thu được quyền sở hữu các tài sản trí tuệ quan trọng của công ty, cụ thể là MetaMask và Infura. Cả ví MetaMask và mạng Infura đều là những thành phần quan trọng trong hệ sinh thái ConsenSys. Nếu thông tin này là chính xác, ngân hàng lớn Wall Street này đã không chỉ thu lợi nhuận một cách trực tiếp mà còn chiếm quyền kiểm soát trên những cơ sở hạ tầng quan trọng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *