Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhà sáng lập Aave mất tài khoản Twitter

Mới đây, tài khoản Twitter của nhà sáng lập Aave Stani Kulechov đã mất tích sau loạt bài đăng về việc mình sẽ trở thành CEO mới của mạng xã hội này.

Kể từ khi việc Elon Musk mua lại mạng xã hội Twitter và đưa nó về lại thành công ty tư nhân được công bố, thông tin này đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên truyền thông, và nhất là trên chính Twitter.

Hiện đang có 2 luồng ý kiến chính về điều này. Một bên thì ủng hộ Elon Musk, cho rằng ông là người nói là sẽ làm và sẽ giải quyết được các vấn đề mà Twitter đang gặp phải như cách kiểm duyệt thông tin, lọc tài khoản spam/lừa đảo và tăng tính tương tác giữa người dùng. Ở chiều ngược lại, cũng không ít người lo sợ Elon Musk đang muốn trở thành một “trùm truyền thông” mới để định hướng dư luận, quản lý tuyệt đối Twitter theo ý mình.

Một trong những nhân vật tham gia thể hiện quan điểm của mình là Stani Kulechov, nhà sáng lập của Aave, giao thức lending hàng đầu trên Ethereum. Sau khi thương vụ giữa Musk và Twitter được xác nhận, ông Stani đã lên đăng một loạt tweet chia sẻ những thông tin vô cùng “khó hiểu”.

Đầu tiên, nhà sáng lập Aave vào ngày 27/04 tuyên bố mình đã được bổ nhiệm làm “CEO tạm quyền” của Twitter.

Tiếp đó, ông Kulechov đã đăng tải loạt đề xuất được ông áp dụng với cương vị mới.

“Cảm ơn Elon Musk vì cơ hội được làm việc tại Twitter. Lộ trình 90 ngày đầu tiên của tôi sẽ gồm:

– Công bố tính năng edit (chỉnh sửa bài viết) vào tuần tới

– Mở mã nguồn thuật toán Twitter

– Hỗ trợ Ethereum và ENS

– Tích hợp Lens Protocol.”

Thực tế thì hai đề xuất đầu tiên đều đã được Elon Musk ẩn ý trong suôt thời gian đàm phán mua lại Twitter. Tuy nhiên, 2 cái còn lại thì chắc chắn là đã được ông Stani cài cắm vào, trong đó kêu gọi hỗ trợ sâu hơn nữa Ethereum (Twitter đã cho người dùng thêm địa chỉ ví ETH vào hồ sơ và đặt NFT làm ảnh đại diện), hỗ trợ tên miền Ethereum Name Service (ENS) và cuối cùng là Lens Protocol.

Đọc thêm: https://allinstation.com/twitter-ra-mat-tinh-nang-tips-bang-bitcoin-kham-pha-xac-thuc-nft

Tuy nhiên, đến sáng ngày 28/04, cộng đồng crypto trên Twitter đã bất ngờ trước việc tài khoản có tick xanh của ông Stani Kulechov đã bị ban, với lý do “vi phạm tiêu chuẩn của Twitter”.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 29 lúc 09.07.05

Hiện chưa rõ liệu lý do bị ban có trực tiếp xuất phát từ những phát ngôn vừa qua của nhà sáng lập Aave không. Bản thân ông Kulechov cũng chưa đưa ra bất kỳ cập nhật mới gì trên các tài khoản mạng xã hội khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *