Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nhà sáng lập 3AC tuyên bố luật pháp Mỹ không còn quyền hạn đối với ông

3ac suzhu0

Kyle Davies, người sáng lập Three Arrows Capital, đang bị cáo buộc xem thường toà án và luật pháp Mỹ. Mới đây Kyle đã đáp trả các cáo buộc này thông qua lập luận rằng luật pháp Hoa Kỳ không còn quyền hạn với ông ta nữa.

Davies cho biết trước một thẩm phán tại Tòa Phá sản Hoa Kỳ cho Quận Nam New York rằng ông đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ vào cuối năm 2020 và không còn coi mình là dưới sự quản lý của tòa án Hoa Kỳ nữa.

“Để tránh nhầm lẫn, tôi sẽ không đưa mình vào, hoặc chấp nhận sự quản lý của các Tòa án tại Hoa Kỳ”, Davies viết.

Động thái này diễn ra trong vụ kiện dài hơi yêu cầu Kyle Davies và đồng sáng lập Three Arrows Capital, Zhu Su, trả lại hàng tỷ đô la cho các nhà đầu tư.

Davies và Zhu cho rằng họ đã hợp tác với quá trình phá sản. Tuy nhiên mặc cho thẩm phán đã yêu cầu Zhu và Davies trình diện trước toà trong nhiều tháng, cả hai nhân vật này vẫn không chịu lộ diện.

Vì việc này nên các luật sư đại diện cho chủ nợ của Three Arrows Capital đã cáo buộc xem thường toà án và luật pháp của hai nhân vật này. Nếu bị kết tội thì Kyle có thể sẽ phải trả khoản phạt 10,000 đô la mỗi ngày cho đến khi ông ta phản hồi, cũng như trả các khoản phí pháp lý cho các bên liên quan đến việc này.

Vào đầu tháng 7/2022, Three Arrows Capital (3AC) đã nộp hồ sơ xin phá sản theo Chương 15 lên Tòa án Phá sản Quận Nam New York. Lý do cho việc này là do quỹ đã mất hết khả năng thanh khoản sau khi hứng chịu thiệt hại từ vụ sụp đổ của LUNA và sự kiện stETH mất peg. Đồng thời việc quỹ có chiến lược đầu tư rất rủi ro cũng góp phần khiến quỹ này phá sản.

Xem thêm: Phân tích chi tiết lí do đằng sau sự sụp đổ của 3AC Three Arrows Capital

Việc 3AC phá sản cũng đã khiến sự nghiệp của Zhu Su và Kyle Davies lao dốc. Được biết cả hai đã phải “bặt vô âm tín” để tránh vướng thêm các vấn đề pháp lý. Trong lúc đó toà án đã nhận được hàng loạt đơn kiện chống lại hai nhân vật trên.

Phải mãi cho đến đầu tháng 2/2023 thì Zhu Su mới quay trở lại. Cụ thể ông đã chia sẻ trên Twitter về việc mở sàn giao dịch mới tên Open Exchange (OPNX) và không lâu sau đó thì sàn này phát hành token OX.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *