Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Công ty đứng sau stablecoin USDC Circle muốn phát hành cổ phiếu

Circle, công ty phát hành đồng tiền ổn định USDC với vốn hóa thị trường hơn 24 tỷ đô la, đang xem xét việc niêm yết công khai lần đầu (IPO) trên các sàn chứng khoán vào năm 2024, theo thông tin từ Bloomberg.

circle-usdc

Theo họ, công ty đã và đang tiến hành tham vấn với các chuyên gia về khả năng niêm yết công khai, theo báo Bloomberg dẫn nguồn từ các nguồn tin không nêu tên.

“Mặc dù chưa rõ Circle sẽ định giá bao nhiêu trong một cuộc niêm yết công khai, nhưng công ty đã được định giá 9 tỷ đô la khi cố gắng niêm yết công khai thông qua một thỏa thuận blank-check vào năm 2022,” theo báo cáo.

Vào năm 2021, Circle đã đồng ý niêm yết công khai thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại đặc biệt có tên Concord Acquisition Corp., nhưng thỏa thuận này sau đó đã thất bại.

“Trở thành một công ty niêm yết công khai tại Mỹ luôn là một phần trong chiến lược của Circle,” một đại diện của Circle nói với Bloomberg.

Các nhà đầu tư của Circle bao gồm các công ty tài chính lớn như Goldman Sachs, Fidelity và Blackrock. Đồng tiền ổn định USDC, từng có vốn hóa thị trường gần 56 tỷ đô la, đã bắt đầu giảm mạnh từ tháng 6 năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *