Nhà phát hành stablecoin Circle cắt giảm nhân viên

Circle

Nhà phát hành Stablecoin USDC, Circle, đã cắt giảm nhân viên để duy trì “bảng cân đối tài chính mạnh mẽ”, công ty cho biết vào thứ Tư.

“Mục tiêu của chúng tôi là duy trì bảng cân đối tài chính mạnh mẽ, Circle đang tập trung tăng cường vào hoạt động kinh doanh,” một người phát ngôn của Circle cho biết. “Kết quả là, chúng tôi đã giảm hoặc chấm dứt đầu tư vào các hoạt động không phải là trọng tâm để giảm chi phí hoạt động, qua đó chúng tôi đã sa thải số lượng nhỏ nhân viên. Đồng thời, chúng tôi đã xác định các lĩnh vực mới để đầu tư và sẽ tiếp tục tuyển dụng ở các lĩnh vực chính trên toàn cầu.”

Thông tin này đến sau khi giám đốc tài chính của Circle, Jeremy Fox-Geen, cho biết vào đầu năm rằng nhà phát hành USDC đang có kế hoạch tăng số lượng nhân viên lên đến 25% nhằm mở rộng hoạt động.

Tuy nhiên, một tháng sau đó, Circle gặp khó khăn nghiêm trọng khi bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ, gây ra việc mắc cạn 3,3 tỷ USD tại Silicon Valley Bank, khiến cho stablecoin USDC bị đánh mất mức giá ổn định và làm mất niềm tin vào nó. Kể từ đó, vốn hóa của USDC đã giảm từ 43 tỷ USD xuống còn 28 tỷ USD tại thời điểm viết bài.

Sau thông tin này, Circle đã gia nhập danh sách dài các công ty tiền điện tử, bao gồm Coinbase, Chainalysis, Gemini, Polygon, Magic Eden, ConsenSys, Crypto.com và Binance. Các công ty trên đã buộc phải cắt giảm nhân viên do thị trường tiền điện tử đi xuống và khiến các nhà đầu tư rời bỏ ngành công nghiệp này.

Circle cũng đã tăng cường hoạt động kinh doanh tại châu Á. Vào tháng 6, Circle Singapore đã nhận được giấy phép Major Payment Institution (MPI) để cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số, cho phép công ty cung cấp một số dịch vụ tài chính tại quốc gia này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CoinDesk Nhật Bản, CEO Jeremy Allaire cho biết Circle đang xem xét việc phát hành một stablecoin tại Nhật Bản, quốc gia đã thông qua luật quản lý stablecoin vào ngày 1 tháng 6.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: