Người Trung Quốc đổ xô sang Hồng Kông mua bán Crypto OTC

hong-kong-web3

Hiện tại, nhiều người dùng Trung Quốc đại lục đến các cửa hàng OTC ở Hồng Kông để mua các loại tiền điện tử.

Một người chuyên mua bán OTC cho biết người dùng Trung Quốc đại lục chiếm hơn 50%. Trước khi Trung Quốc và Hong Kong mở lại biên giới chung vào tháng 2, con số này chỉ chiếm dưới 5% trên tổng số tại các cửa hàng OTC Hong Kong.

Mặc dù nhu cầu giao dịch Crypto của người dân là rất lớn nhưng hoạt động này là bất hợp pháp tại Trung Quốc.

Tuy nhiên luật pháp và quy định hiện tại của Hồng Kông vẫn còn thiếu về việc giám sát các cửa hàng trao đổi tiền điện tử/ tiền tệ thông qua giao dịch ngoại tuyến. Mặc dù Hong Kong đã áp dụng quy tắc cho các sàn crypto từ tháng 6, yêu cầu các nền tảng trực tuyến muốn hoạt động phải có giấy phép, nhưng hầu hết các cửa hàng OTC Crypto vẫn nằm ngoài phạm vi quản lý của SEC HK.

Qua đó vùng xám về quy định tại Hong Kong đã mở ra cánh cửa cho người dân Trung Quốc tiếp cận với Crypto thông qua con đường OTC. Chính điều này đã thúc đẩy làn sóng của dân “nghiện” Crypto Trung Quốc đổ xô sang Hong Kong giao dịch OTC.

Thêm vào đó với việc Hong Kong đang nhắm tới việc trở thành “trung tâm” Crypto và Web3, trong thời gian tới dự kiến con số này sẽ còn tăng thêm trước khi các quy định bổ sung được ban hành.

Từ lúc Hong Kong đề ra kế hoạch cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch crypto hợp pháp tại thành phố này, một loạt các tổ chức sở tại cũng như toàn cầu đã thể hiện mối quan tâm đến việc phát triển tại đây. Nổi bật như việc nhà quản lý ETF lớn nhất Hong Kong “hứng thú” với Crypto

Chính phủ cũng tích cực quảng bá và mời gọi Hong Kong như một điểm đến hấp dẫn cho ngành tiền điện tử. Hong Kong cũng thúc giục các ngân hàng nhanh chóng chấp nhận crypto. Sau đó ngân hàng hàng đầu của Hong Kong, HSBC, thông báo sẽ chính thức cấp phép cho khách hàng giao dịch BTC và Ethereum ETFs.

Thêm vào đó, nhà lập pháp Johnny Ng đã ngỏ ý mời Coinbase và các sàn giao dịch khác đến thiết lập hoạt động tại đây. Ông cũng đề xuất các cơ hội niêm yết cổ phiếu tiềm năng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: