Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Người thừa kế tập đoàn trang sức Cartier bị bắt vì rửa tiền qua USDT

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) vừa truy tố và bắt giữ một người thừa kế của thương hiệu trang sức nổi tiếng Cartier với cáo buộc âm mưu rửa tiền từ việc buôn bán ma túy, sử dụng USDT.

max cartier

Tại Miami, lực lượng thực thi pháp luật đã bắt giữ Maximilien de Hoop Cartier, con của Louis Cartier – người sáng lập thương hiệu sản xuất đồng hồ, vòng cổ và vòng tay cao cấp, với cáo buộc có liên quan đến một băng đảng ma túy Colombia. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, cùng với 5 công dân Colombia, Cartier đã cố gắng nhập khẩu 100 kg cocaine và rửa hàng trăm triệu đô la, chủ yếu thông qua các giao dịch USDT trên sàn OTC. Họ đã rửa 14,5 triệu USDT trước khi bị bắt.

Để thực hiện kế hoạch của mình, Cartier đã kiểm soát các công ty vỏ bọc và lừa dối tổ chức tài chính bằng cách tuyên bố họ kinh doanh phần mềm và công nghệ. Sau đó, theo cáo trạng, anh ta sử dụng tài khoản của các công ty như người chuyển tiền không có giấy phép. Bằng cách sử dụng USDT, đô la, peso và các loại tiền tệ khác, Cartier đã rửa số tiền thu được từ tội phạm trị giá hàng trăm triệu đô la.

Cartier hiện đang bị giam giữ tại một trung tâm tù giam ở Miami trong khi đồng phạm của anh ta đang ở trong nhà tù tại Colombia. Ông đối diện với bốn cáo buộc hình sự bao gồm: rửa tiền và âm mưu rửa tiền, giao dịch tài sản có nguồn gốc từ hoạt động bất hợp pháp và điều hành một công ty chuyển tiền không có giấy phép.

USDT từ lâu đã được nhiều tội phạm sử dụng với hoạt động rửa tiền. Không giống như chuyển khoản ngân hàng, USDT có thể được gửi với số lượng lớn trong vòng vài giây mà không cần giấy phép và hay lộ những thông tin quan trọng. Đối với các tập đoàn ma túy, khả năng thanh toán gần như ngay lập tức và không thể thay đổi của USDT là một hình thức thanh toán tuyệt vời.

Về phần mình, công ty mẹ của USDT, Tether, liên tục công bố những đảm bảo rằng họ đang nỗ lực giảm thiểu việc sử dụng USDT cho mục đích tội phạm.

Maximilien de Hoop Cartier
Maximilien de Hoop Cartier

Cartier là một tập đoàn công ty của Pháp, nổi tiếng với việc thiết kế, sản xuất và phân phối đồ trang sức và đồng hồ cao cấp. Được thành lập bởi Louis-François Cartier tại Paris vào năm 1847, công ty đã được quản lý trong phạm vi gia đình cho đến năm 1964. Cartier có lịch sử lâu đời trong việc chế tạo các sản phẩm phục vụ hoàng gia và các ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Vua Edward VII của Anh đã từng gọi Cartier là “Trang sức dành cho vua và vua của các loại trang sức”. Tại lễ đăng quang năm 1902, ông đã đặt làm 27 vương miện và ban hành chứng nhận hoàng gia cho Cartier vào năm 1904. Các giấy phép tương tự sau đó cũng được cấp bởi các tòa án của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nga, Xiêm La (Thái Lan ngày nay), Hy Lạp, Serbia, Bỉ, Rumani, Ai Cập, Albania, Monaco và nhà Orleans.

Ngày nay, Cartier là một phần của Tập đoàn Richemont và có sự hiện diện trên toàn thế giới thông qua mạng lưới các cửa hàng, đối tác bán lẻ được ủy quyền và kênh trực tuyến. Cartier vẫn tiếp tục là biểu tượng của sự tinh tế và sang trọng, chất lượng và sự xuất chúng, với những thiết kế đột phá và kỹ thuật chế tác điêu luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *