Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Người nắm giữ nhiều DAI nhất đang vướng lao lý với SEC

Mới đây cộng đồng Crypto đã phát hiện ra một thông tin đáng chú ý về stablecoin DAI.

dai

Cụ thể nhà sáng lập DeFiLlama, 0xngmi, đã chỉ ra rằng hai ví nắm giữ lớn nhất của DAI hiện tại là: 0x075…Ddc8 và 0x60…fB7F. Hai ví này sở hữu tổng cộng 430 triệu DAI, khoảng 11.3% tổng cung và đang tạo ra doanh thu lãi suất hàng năm cho MakerDAO lên tới 21.6 triệu đô la.

Thêm vào đó hai ví này đều có nguồn gốc từ hai dự án PulseX và HEX. Cả hai dự án này đều thuộc quyền kiểm soát của một nhân vật có tiếng trong giới Crypto có tên là Richard Heart.

Tuy nhiên điều đáng chú ý là nhân vật này đang vướng lao lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Cụ thể vào ngày 31/07, SEC đã kiện Richard Schueler – được biết đến rộng rãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử với tên Richard Heart – vì cáo buộc tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký.

Heart là người sáng lập Pulsechain, PulseX và dự án Hex, cả hai dự án này đều gặp vấn đề tranh cãi trong quá trình tồn tại. Theo SEC, Heart đã thu về hơn 1 tỷ đô la bằng cách bán token cho những dự án này và trước đó đã có những phát ngôn cho rằng giá trị của Hex sẽ tăng.

SEC cho rằng Heart đã lừa đảo nhà đầu tư bằng cách sử dụng ít nhất 12 triệu đô la từ quỹ khách hàng để mua hàng xa xỉ cá nhân thay vì phát triển các giao thức.

Điều này đã khiến cộng đồng bắt đầu lo ngại cho số phận của DAI khi hai ví nắm giữ DAI lớn nhất lại đều thuộc sở hữu của một người đang bị SEC kiện.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *