Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Người dùng vẫn rất miễn cưỡng sử dụng TUSD dù khối lượng giao dịch BTC bằng TUSD tăng trưởng

Theo thông tin đến từ công ty dữ liệu Crypto Kaiko, thị phần về khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) bằng TrueUSD (TUSD) trên Binance đang bắt kịp so với khối lượng giao dịch của USDT với Bitcoin sau khi sàn giao dịch Crypto này tung ra ưu đãi giảm phí giao dịch về 0 khi sử dụng TUSD. Dù vậy, dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang rất miễn cưỡng khi sử dụng TUSD.

du-lieu-tu-kaiko
Dữ liệu từ Kaiko

Giữa các cặp giao dịch BTC/TUSD và BTC/USDT của Binance, thị phần của TUSD đã tăng lên 49%, gần bằng với Tether. Đây là sự gia tăng lớn chỉ trong vài tuần.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của TUSD vẫn không thể bù đắp cho sự sụt giảm nhanh chóng về khối lượng giao dịch của cặp BTC/USDT sau khi Binance cắt đi chương trình chiết khấu phí giao dịch bằng 0 cho Tether, theo dữ liệu của Kaiko. Hơn nữa, các lệnh mua và bán lớn hơn vẫn được đặt cho cặp USDT, cho thấy các nhà giao dịch vẫn miễn cưỡng sử dụng TUSD mặc dù không có phí.

Sự gia tăng của TUSD diễn ra khi Binance, sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã chọn stablecoin này làm “người thừa kế” của stablecoin Binance USD (BUSD) do Paxos Trust phát hành

Sàn giao dịch Binance đã khôi phục giao dịch với TUSD sau sáu tháng ngừng sử dụng từ khi Paxos quyết định ngừng phát hành BUSD. Cùng lúc đó, Binance chuyển chương trình chiết khấu giao dịch không phí cho cặp BTC/TUSD và từ bỏ khuyến mãi đối với BUSD và USDT bắt đầu từ ngày 22 tháng 3 để cho người dùng trở nên quen thuộc hơn với đồng stablecoin TUSD này.

Sự xoay chuyển diễn ra trong bối cảnh thị trường stablecoin trị giá 132 tỷ USD này gặp phải một loạt biến động bắt nguồn từ vụ việc mất peg của USDC và khủng hoảng của các ngân hàng đối tác cho Circle – tổ chức phát hành đồng stablecoin USDC. USDT và TUSD đã nổi lên như những “người chiến thắng” rõ ràng trong cuộc khủng hoảng khi không chịu biến động giống như các đồng stablecoin khác trên thị trường. TUSD trở thành đồng stablecoin lớn thứ 5 thị trường với mức vốn hoá là 2 tỷ USD. Trong khi đó, tổng cung lưu hành của USDT dã tăng 10 tỷ USD từ vụ việc tháng trước và đạt mức ATH từ trước giờ.

boi-canh-stablecoin

TUSD là một loại tiền ổn định được neo giá trị bằng đô la do công ty tiền điện tử ArchBlock, trước đây gọi là TrustToken, phát hành. Theo công cụ giám sát bằng chứng dự trữ của nhà cung cấp dữ liệu Blockchain ChainLink, giá trị của đồng stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bởi các tài sản fiat. Vào năm 2020, một tập đoàn châu Á ít được biết đến là Techteryx đã mua lại quyền sở hữu trí tuệ của TUSD, TrustToken cho biết vào thời điểm đó.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *