Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nghi vấn vụ memecoin BALD rug pull là do Sam “xoăn” đứng sau

Mới đây cộng đồng đã được phen xôn xao khi xuất hiện nghi vấn cho rằng vụ memecoin BALD rug pull có liên quan đến Sam Bankman-Fried, cựu CEO của FTX.

sam

 

Cụ thể, Igor Igamberdiev, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Wintermute, đã tập trung vào việc xác định địa chỉ hợp đồng thông minh của nhà phát hành đồng tiền memecoin Bald trên mạng lưới Base, và phát hiện mối liên kết với Alameda Research – một quỹ đầu tư của sàn giao dịch FTX đã phá sản.

Sau khi phân tích, Igamberdiev đã xác định rằng người phát hành Bald có liên quan đến địa chỉ ví (0x00f7f) và đã sử dụng cùng địa chỉ này để gửi tiền vào sàn giao dịch FTX. Hơn nữa, Alameda cũng đã tương tác với địa chỉ ví này vào tháng 6/2021.

Theo Etherescan, địa chỉ 0x000f7f đã hoạt động tích cực trong khoảng thời gian 2019-2020 trên các nền tảng như 0asis, 0x v2.1, dYdX v2 và Set Protocol. Ông Igamberdiev đánh giá rằng tài khoản này có thể đã sử dụng nhiều tiền cho nhiều mục đích khác nhau và có chuyên môn cao.

Ngoài ra, đại diện từ Wintermute cũng đã tìm thấy một địa chỉ ví khác là 0xF3ad7b với mối liên quan tương tự và có lịch sử hoạt động phù hợp với FTX. Địa chỉ ví này chủ yếu giao dịch trên nền tảng dYdX và đã đóng vai trò quan trọng trong các đề xuất ban đầu của SushiSwap. Đồng thời, địa chỉ này cũng đã đầu tư một số lượng lớn vốn để farm token trên các nền tảng như Compound, SushiSwap, Cream và Stargate. Điều này là những hoạt động điển hình của FTX khi tham gia vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Bên cạnh dữ liệu on-chain, trước đó, đã có những nghi ngờ rằng Sam có thể là người đứng sau BALD, do nhà phát triển memecoin này có những câu nói rất giống với cựu CEO.

Như đã đưa tin, mới đây BALD, một đồng memecoin gây sốt với mức tăng hàng nghìn lần, cũng vừa rug pull trên Base.

Cụ thể tối ngày 31/07, đồng tiền mã hóa memecoin BALD trên nền tảng layer-2 Base đã chứng kiến việc người sáng lập rút đột ngột một phần lượng thanh khoản của cặp giao dịch BALD/WETH , khiến giá token giảm mạnh khoảng 85%. Sự việc này đã khiến cộng đồng xem đây như một trường hợp “rug pull”.

Điều này càng khẳng định tính rủi ro cực cao của memecoin, nhất là ở các hệ sinh thái còn rất mới như Base. Do đó người dùng nên cực kỳ cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư nào vào memecoin.

Xem thêm: Một kẻ vừa rug pull 29 memecoin trên Base

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *