Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nghị sỹ Mỹ xem Bitcoin là một cuộc cách mạng

patrick-mchenry

Đại biểu Quốc hội Mỹ Patrick McHenry xem tiền điện tử và blockchain như là những nền móng cơ bản để tạo ra thế hệ kế tiếp của công nghệ internet phi tập trung. Qua đó ông trở thành Nghị sỹ Mỹ mới nhất ủng hộ công khai sự tăng trưởng của tiền điện tử như Bitcoin.

Trong cuộc họp gần đây nhất của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, ông McHenry đã trình bày rằng Hoa Kỳ “đang có nguy cơ” tụt hậu trong một nền kinh tế tiền điện tử đang phát triển.

“Theo ông, những thuật ngữ như tiền điện tử, công nghệ blockchain và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số hiện đã trở thành phần của từ vựng hàng ngày cho hàng triệu người Mỹ và những người trên khắp thế giới,” theo lời đại biểu này. Khi nói về Bitcoin và tài sản kỹ thuật số, McHenry cho rằng: “Đây sẽ là cuộc cách mạng tài chính nếu thực hiện đúng cách.”

“Chúng ta ở đây để thực hiện bước ngoặt lịch sử cho sự đổi mới của Mỹ… 15 năm trước, Whitepaper Bitcoin được cho ra mắt bởi Satoshi Nakamoto. Nó đã định hình ra một mạng lưới ngang hàng toàn cầu… một hệ thống tài chính bao trùm hơn”

Hạ viện Mỹ đang trong quá trình thông qua dự luật mới về việc quản lý tiền điện tử và stablecoin, và McHenry là một trong những giọng nói hàng đầu ủng hộ tiền điện tử trong cuộc chiến này.

Mới đây, Ủy ban Nông nghiệp của Hạ viện đã thông qua dự luật cải cách cách thức quản lý thị trường tiền điện tử ở Hoa Kỳ, một ngày sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính cũng làm điều tương tự.

Dự luật này trở thành một trong những đề xuất quan trọng nhất liên quan đến tài sản kỹ thuật số tiến tới tại Quốc hội. Sau khi các ủy ban đã thảo luận, sửa đổi và đưa ra đề xuất có phạm vi bắt ngang địa lý không thông thường này, dự kiến ​​dự luật sẽ được bỏ phiếu tại toàn bộ Hạ viện trong tương lai gần. Tuy nhiên, vẫn còn sự không chắc chắn tại Thượng viện và Ủy ban giao dịch Chứng khoán và Giao dịch tiền tệ dường như đang hoài nghi về nỗ lực này.

Trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ mới đây đã thúc đẩy dự luật tiền điện tử sau cuộc thảo luận quan trọng vào thứ 4.

Trong khi dự luật quản lý crypto đạt được bước tiến, dự luật quản lý stablecoin thì đang gặp nhiều khó khăn hơn. Trong phiên thảo luận mới đây, các nghị sỹ đã đưa ra nhiều lo ngại về dự luật này. Trong số đó nổi bật là việc các nghị sỹ Đảng Dân chủ lo ngại rằng dự thảo luật này sẽ cho phép các công ty công nghệ như Meta và Amazon phát hành riêng các đồng stablecoin và không tuân theo sự quản lý của chính phủ đối với tài sản số.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *