Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nghệ sĩ 99 tuổi người Hungary vừa kiếm được 1.2 triệu đô từ NFT

Vera Molnár

Nghệ sĩ người Hungary Vera Molnár đã tạo ra hơn 500 NFT thông qua máy tính và đã bán hết chúng chỉ trong chưa đầy một giờ trong phiên đấu giá của Sotheby’s với tổng giá trị là 631 ETH, tương đương khoảng 1.2 triệu đô la.

Cụ thể bộ sưu tập “Chủ đề và Biến thể” gồm 500 NFT được tạo ra bởi Vera Molnár thông qua thuật toán kết hợp 170 bảng màu và lưới đệ quy. Theo thông báo vào ngày 26 tháng 7, nhà đấu giá đã viết rằng:

“Bộ sưu tập “Chủ đề và Biến thể” là mở rộng của giao thức sáng tạo Molnár 2% d’ordre, qua đó khám phá sức mạnh của lưới và sự ngẫu nhiên của màu sắc. Molnár đã phát triển hệ thống này bằng cách kết hợp các chữ cái (N, F, T), như một lời khen thưởng đến công nghệ NFTs.”

Vera Molnár, sinh năm 1924 tại Budapest, là một trong những người tiên phong đầu tiên trong hình ảnh máy tính và bắt đầu công việc sáng tạo của mình từ năm 1959. Trước đây, bà đã giảng dạy tại Đại học de Paris và các tác phẩm của bà đã được trưng bày tại các triển lãm châu Âu lớn. Năm 2022, Molnár bắt đầu khám phá lĩnh vực NFTs và đã viết:

“Sau hàng thập kỷ khám phá cách thức các hệ thống và máy tính có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật, tôi thấy việc hợp tác này với Sotheby’s và Art Blocks là một cột mốc lớn, mang đến cách mới để tạo ra những hình thái trừu tượng chưa từng thấy trước đó, độc đáo và được xác định bởi sự ngẫu nhiên có kiểm soát của máy tính.”

Khối lượng giao dịch của bộ NFT này đã đạt mức 589 ETH trên OpenSea. Đến thời điểm xuất bản, giá tối thiểu của bộ sưu tập “Chủ đề và Biến thể” đã tăng hơn 100% so với giá trung bình ban đầu là 1.52 ETH sau khi phiên đấu giá kết thúc.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *