Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ngân hàng Trung ương Ý chọn Polygon để thử nghiệm DeFi và RWA

Polygon

Trung tâm sáng tạo đổi mới của Ngân hàng Trung ương Ý đã chọn Polygon Labs và Fireblocks để giúp các tổ chức tài chính thử nghiệm với DeFi và tài sản được mã hóa (Real World Assets)

Theo thông cáo báo chí, Milano Hub, trung tâm của Ngân hàng trung ương Ý chuyên phát triển các ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực tài chính, sẽ hỗ trợ việc phát triển hệ sinh thái DeFi cho các tổ chức trong vòng sáu tháng. Nền tảng này nhằm giúp các tổ chức tài chính truyền thống thử nghiệm với các token bảo mật và thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng DeFi một cách an toàn và tuân thủ quy định.

Sáng kiến này diễn ra trong bối cảnh các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang chạy đua phát triển CBDC và khám phá cách tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống thanh toán hiện có. Trong khi đó, việc mã hóa tài sản thực (Real World Assets) đã trở thành một trong những xu hướng nóng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử khi các tổ chức tài chính truyền thống và các công ty tài sản kỹ thuật số đang đưa các công cụ cổ điển, bao gồm trái phiếu và cổ phiếu, lên blockchain.

Một báo cáo của Ngân hàng Bank of America cho biết việc mã hóa “có thể thay đổi cách giá trị được chuyển giao, thanh toán và lưu trữ trong mọi ngành công nghiệp”, làm cho các giao dịch nhanh hơn, giảm chi phí và tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính hiệu quả hơn.

Cetif Advisory, một công ty tư vấn phát triển từ Trung tâm Nghiên cứu Cetif thuộc Đại học Cattolica del Sacro Cuore của Milan, sẽ dẫn dắt việc phát triển nền tảng này, cùng với sự phối hợp của Polygon Labs, Fireblocks, công ty phát triển công nghệ Reply, công ty tư vấn pháp lý và thuế Linklaters và studio web3 DVRS.

Theo thông cáo báo chí, dự án sẽ hỗ trợ các ngân hàng, nhà quản lý tài sản và các tổ chức tài chính của Ý, bao gồm nhóm ngân hàng lớn nhất của đất nước Intesa Sanpaolo, với tổng tài sản quản lý hơn 1 nghìn tỷ USD (975 triệu EUR).

“Chúng tôi tin rằng việc tạo điều kiện cho DeFi trở thành một môi trường hoạt động an toàn và mở cho các thực thể được giám sát là rất quan trọng”, Imanuel Baharier, giám đốc điều hành của Cetif Advisory, nói trong một tuyên bố.

Tháng 11 năm ngoái, JPMorgan đã thực hiện các giao dịch trực tiếp bằng cách sử dụng các phiên bản token hóa của đồng yên và đô la Singapore trên Polygon. Và vào tháng 4, Bank of America đã công bố một báo cáo nói rằng thị trường vàng được mã hóa đã vượt qua 1 tỷ USD vào tháng trước.

Xem thêm: 1 dự án RWA được ngân hàng lớn hỗ trợ triển khai trên mạng Polygon

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *