Ngân hàng lớn nhất nước Nga ra mắt stablecoin riêng trong năm nay

Sberbank, ngân hàng nhà nước lớn nhất ở Nga, đang chuẩn bị phát hành stablecoin của riêng mình, với tên gọi là Sbercoin.

Tin tức này được xác nhận bởi giám đốc bộ phận kinh doanh giao dịch của Sberbank, Sergey Popov.

Đồng stablecoin của Sberbank sẽ được sử dụng để thanh toán cho các tài sản tài chính kỹ thuật số, được neo với đồng rúp Nga để giảm rủi ro với các biến động tiền tệ.

Tin tức về việc ngân hàng lớn nhất Nga Sberbank phát hành stablecoin không gây quá nhiều ngạc nhiên cho các chuyên gia Nga.

Vì từ lâu Sberbank là một trong những ngân hàng đã rất tích cực xem xét chi tiết về các công nghệ mới nhất trong không gian blockchain, fintech.

Igor Kuzmichev, giám đốc thương mại của nhà phát triển blockchain Waves Enterprise nói:

“Sberbank có nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm về blockchain và tiền điện tử, do đó, ngân hàng có dư khả năng phát hành stablecoin”

Mới đây, Nga đã thông qua một dự luận mới về tiền điện tử, trong đó họ cấm tiền điện tử trở thành phương tiện thanh toán nhưng cho phép các doanh nghiệp phát hành stablecoin.

Tuy nhiên, vì luật chỉ nêu ra các yêu cầu cơ bản đối với việc phát hành và lưu thông tài sản tiền điện tử, nên các doanh nghiệp muốn phát hành stablecoin sẽ phải chờ thêm các hướng dẫn cụ thể hơn để việc phát hành stablecoin được hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: