Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ngân hàng lớn nhất Colombia mở sàn giao dịch tiền điện tử

bitcoin colombia

Ngân hàng lớn nhất Colombia, Bancolombia, đã bước vào thị trường tiền điện tử bằng việc ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử mang tên Wenia. Nền tảng này đặt mục tiêu thu hút 60.000 người dùng trong năm đầu tiên và cạnh tranh với các đối thủ như Binance và Bitso.

Ngoài ra, Bancolombia cũng giới thiệu stablecoin có tên là “COPW”, liên kết với đồng peso của Colombia. Stablecoin sẽ phục vụ như một giải pháp tích hợp cho người dùng sàn giao dịch. Ngoài COPW, Wenia cũng cho phép giao dịch Bitcoin, ETH, USDC và MATIC.

Động thái này của Bancolombia nhằm mục tiêu thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử tại Colombia, phục vụ cả người mới bắt đầu và có kinh nghiệm thông qua nền tảng của mình. Colombia đứng thứ ba trong số các quốc gia Latinh Mỹ về chấp nhận tiền điện tử, theo Chainalysis.

Trong cuộc phỏng vấn với Forbes, Juan Carlos Mora, chủ tịch Bancolombia, cho biết họ đã làm việc trong gần một thập kỷ để tạo ra nền tảng tiền điện tử “tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng và sử dụng tài sản kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối”.

Tuy nhiên, thông báo chính thức từ Bancolombia cũng cảnh báo người giao dịch về rủi ro khi tham gia giao dịch tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng nhấn mạnh rằng tài sản tiền điện tử không phải là chứng khoán hoặc được hỗ trợ bởi bất kỳ chính phủ nào và không được bảo vệ bởi bảo hiểm tiền gửi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *