Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nga tuyên bố chiến dịch quân sự với Ukraine – Giá BTC giảm mạnh

Ông Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tiến hành một “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Giá Bitcoin giảm mạnh sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin lên truyền hình thông báo về một “chiến dịch quân sự đặc biệt” nhằm hoàn tất việc “phi quân sự hóa” Ukraine.

Tất cả các dấu hiệu hiện đều cho thấy một cuộc xâm lược của Nga sắp xảy ra vào Ukraine, và các phương tiện truyền thông đã đưa tin về các vụ nổ ở thủ đô của Kyiv.

Trong khi người dân Ukraine và công dân thế giới có nhiều mối quan tâm cấp bách hơn giá tiền điện tử vào thời điểm hiện tại, thị trường là một cách để định lượng sự lo lắng, do tầm quan trọng của Nga đối với lĩnh vực năng lượng.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 5% trong 24 giờ qua, nâng nó lên 1,6 nghìn tỷ đô la. Phần lớn những tổn thất đó đến ngay lập tức và hậu quả của cuộc xâm lược. Trong vòng chưa đầy nửa giờ, Bitcoin đã giảm mạnh từ mức 37.000 đô la xuống dưới 35.500 đô la.

Giá Bitcoin liên tục giảm sau tuyên bố của Putin. Nguồn: Coinmarketcap

Liên quan: Nga thúc đẩy hợp pháp hóa việc khai thác Bitcoin ở một số khu vực

Không chỉ các thị trường tiền điện tử khủng hoảng, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục đi sâu vào vùng điều chỉnh trong ngày hôm nay, với Chỉ số Dow Jones giảm 1,38%. Các thị trường châu Á, cũng đang phản ứng; chỉ số Nikkei giảm 1% và chỉ số Hang Seng của Trung Quốc đang giao dịch thấp hơn 2%.

Nhà kinh tế Jason Furman, cựu cố vấn của Tổng thống Barack Obama, tuần này cho biết, “Nga cực kỳ không quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu ngoại trừ dầu khí. Về cơ bản nó là một trạm xăng lớn. ”

Tuy nhiên giá vàng và giá dầu và các tài nguyên khác đang tăng mạnh kể từ sau tuyên bố trên. Thông thường khi thế giới phải trải qua các đợt khủng hoảng thì vàng sẽ là tài nguyên đầu tiên được thu mua.

Screenshot 2022 02 24 111821

Giá vàng tăng mạnh. Nguồn: https://goldprice.org/spot-gold.html

Với việc chuỗi cung ứng vốn đã bị kéo dài và lạm phát đang gia tăng trên toàn cầu, tình trạng thiếu hụt năng lượng sẽ chỉ làm tăng thêm nỗi lo của các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Mặc dù Bitcoin thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát và sự chắc chắn về kinh tế, nhưng hiện tại đối với tài chính truyền thống, biến động giá của nó ngày càng tương quan với thị trường chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *