Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nga nỗ lực hợp pháp hóa tiền điện tử để đối phó các lệnh trừng phạt

Các nhà chức trách ở Nga đang tiếp tục thiết lập một khuôn khổ luật pháp lý toàn diện cho các giao dịch tiền điện tử. Các nỗ lực bắt đầu trước cuộc xâm lược quân sự vào Ukraine, tiếp tục diễn ra trong bối cảnh có những cảnh báo rằng Moscow có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh việc mở rộng các lệnh trừng phạt tài chính.

Hội đồng chuyên gia họp tại Nga để thảo luận về luật ‘tiền tệ kỹ thuật số’

Các nỗ lực hợp pháp hóa và điều chỉnh các hoạt động với tiền điện tử đang diễn ra ở Nga, bất chấp tình hình xung quanh cuộc tấn công quân sự mà Điện Kremlin phát động ở nước láng giềng Ukraine. Một hội đồng chuyên gia hỗ trợ nhóm công tác quản lý tiền điện tử tại State Duma, hạ viện, đang họp hôm nay để xem xét luật mới.

Các thành viên của cơ quan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận về dự thảo luật “Về tiền tệ kỹ thuật số”. Dự luật đã được Bộ Tài chính đệ trình và phản ánh quan điểm của Bộ về vấn đề này. Không giống như Ngân hàng Trung ương Nga, bộ phận ngân khố ủng hộ việc hợp pháp hóa theo các quy tắc nghiêm ngặt. Cách tiếp cận của nó đã được hỗ trợ bởi chính phủ liên bang và các tổ chức khác.

Bitnalog, một cổng thông tin tư vấn cho người Nga về cách nộp thuế đối với thu nhập và lợi nhuận từ tiền điện tử, đã xuất bản một thông báo của Duma trên Telegram về cuộc họp sắp tới. Ban đầu nó được cho là sẽ diễn ra vào thứ Sáu, nhưng sau đó đã cập nhật những người đăng ký kênh của họ rằng nó đã được lên lịch lại vào thứ Bảy, ngày 5 tháng Ba.

Vào tháng 1, Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với hầu hết các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm việc sử dụng trong thanh toán, giao dịch và khai thác tiền kỹ thuật số ở Liên bang Nga. Giờ đây, các chuyên gia sẽ cố gắng giải quyết các mối quan tâm của họ, bao gồm cả những rủi ro được nêu rõ đối với sự ổn định tài chính của quốc gia và sự cần thiết phải bảo vệ các nhà đầu tư.

Sự thúc đẩy mới để lấp đầy những khoảng trống quy định còn lại sau khi luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” có hiệu lực vào năm ngoái, được đưa ra trong bối cảnh cảnh báo rằng Nga có thể cố gắng sử dụng tiền điện tử để lách các lệnh trừng phạt quốc tế. Chúng bao gồm trục xuất các ngân hàng Nga khỏi SWIFT và hạn chế quyền truy cập vào các nền tảng tiền điện tử cho người dùng Nga.

Trong khi đó, bản thân Ukraine ngày càng dựa vào tiền điện tử để tài trợ cho các nỗ lực quốc phòng và giải quyết các vấn đề nhân đạo. Hàng triệu tài sản kỹ thuật số đã được quyên góp cho chính phủ ở Kyiv và các nhóm tình nguyện. Một thời gian ngắn trước khi các cuộc xung đột bắt đầu, quốc hội Ukraine đã thông qua luật “Về tài sản ảo” để điều chỉnh không gian tiền điện tử của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *