Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nga đề xuất sử dụng tiền điện tử trong thanh toán với châu Phi

Trong một bức thư gửi tới Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga Sergey Katyrin đã đưa ra một loạt các đề xuất nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế với các quốc gia châu Phi. Trong số các ý kiến khác, người đứng đầu của Phòng thương mại Nga ủng hộ các phương án thanh toán thay thế. Ông Katyrin khẳng định:

“Sẽ rất cần thiết để hướng dẫn Bộ Tài chính, cùng với ngân hàng trung ương, để đảm bảo việc ký kết các thỏa thuận liên chính phủ với các quốc gia châu Phi về việc sử dụng tiền tệ quốc gia và tiền điện tử trong các khoản thanh toán song phương”

Ông cũng kêu gọi chính phủ liên bang thành lập một ngân hàng xuất nhập khẩu mới và một quỹ ủy thác có nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động xuất khẩu của các công ty vừa và nhỏ sang Châu Phi. Đồng thời, ông mong muốn Bộ Công Thương và Bộ Phát triển Kinh tế thành lập các cơ quan đại diện thương mại và các khu thương mại tự do tại các quốc gia châu Phi có tiềm năng mở rộng quan hệ nhất.

Liên quan: Ngân hàng Trung ương Nga cấp giấy phép tài sản kỹ thuật số

Các đề xuất của ông Sergey Katyrin được đưa ra trong bối cảnh các lệnh trừng phạt từ phương Tây đang được áp đặt liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục hạn chế khả năng tiếp cận tài chính toàn cầu của Moscow và dự trữ tiền tệ của nước này trong các ngân hàng nước ngoài. 

Liên quan: Thế giới đồng loạt đặt lệnh trừng phạt tiền điện tử lên Nga

Các hạn chế từ các lệnh trừng phạt đang thuyết phục các quan chức Nga rằng tài sản tiền điện tử có thể giúp đất nước quay trở lại thị trường toàn cầu và thay thế đồng đô la Mỹ và đồng euro bằng các loại tiền tệ kỹ thuật số và quốc gia khác. Trong khi Ngân hàng Trung ương Nga nghi ngờ về việc sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt, Bộ Tài chính đang dẫn đầu các nỗ lực để hợp pháp hóa chúng và cho rằng các hình phạt thúc đẩy Nga để xây dựng nên một cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử của riêng quốc gia này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *