Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nga bắt đầu thử nghiệm với đồng Rúp kỹ thuật số (CBDC)

“Đồng rúp kỹ thuật số là rất cần thiết trong thời điểm này”, Phó Thống đốc của Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova đã nhận xét trong một tuyên bố gần đây được trích dẫn bởi trang tiền điện tử Business News RBC. Bà cũng nói thêm rằng:  

“Nếu có những chuyển biến nhanh chóng về khâu thay đổi thử nghiệm và lập pháp, chúng ta có thể áp dụng loại tiền kỹ thuật số này trong những năm tới”.

Russia prefers CBDC rubles as the overall crypto outlook looks positive - CoinCu News

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã bắt đầu thử nghiệm với đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 1 và công bố các giao dịch thành công đầu tiên giữa các ví riêng lẻ vào giữa tháng Hai. Ít nhất có 12 tổ chức tài chính Nga đang tham gia các thử nghiệm của đồng tiền này, cá thử nghiệm dự kiến sẽ tiếp tục được triển khai xuyên suốt 2022.

Không phải tất cả các ngân hàng tham gia đều sẵn sàng để tham gia vào các bài kiểm tra này ngay bây giờ, Skorobogatova thừa nhận. Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh rằng điều này không nên ảnh hưởng đến thời điểm để có thể triển khai dự án phát hành tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nga.

Liên quan: Ngân hàng Trung ương Nga dự kiến thí điểm đồng Ruble kỹ thuật số vào năm 2022

Bà tiết lộ thêm rằng, Giai đoạn thứ hai của các thử nghiệm dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa thu tới. Trong giai đoạn đó, CBR có kế hoạch khởi chạy các hoạt động liên quan đến các khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ với đồng rúp kỹ thuật số cũng như chuyển khoản của chính phủ. Ngân hàng cũng sẽ tạo ra các hợp đồng thông minh phối hợp với Kho bạc Liên bang.

Đồng rúp kỹ thuật số là hóa thân thứ ba của tiền tệ fiat quốc gia của Nga, sau tiền giấy và tiền eBank –  sẽ được Ngân hàng Trung ương Nga cung cấp. Người Nga sẽ có thể sử dụng nó cả trực tuyến và ngoại tuyến. CBR cho biết CBDC của họ sẽ tạo ra những cơ hội mới cho công dân, doanh nghiệp và Nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *