Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Neutrino là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Neutrino

Neutrino là gì?

Neutrino là một giao thức cạnh tranh ổn định về giá theo thuật toán (algorithmic-stablecoin) cho phép tạo ra các đồng tiền ổn định (Stablecoin) gắn với tài sản trong thế giới thực hoặc tiền điện tử trên hệ sinh thái Waves.

iLNVTypaEHZ8hApUd KNKW6GLrMkQYs o6v18JpdOJQWnvFBa6tlW5rQe77FNcwWVyiFtjEXx6UP3VgydCxjAWTwQ587uqHo oq6KBItPu 5Ijw3PC8K5iP24VufCOazBhLvo178

 Website dự án neutrino.at

Điểm nổi bật của dự án

Stablecoin là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái. Tương tự như UST trong hệ sinh thái Terra, USDN là stablecoin đại diện cho hệ sinh thái Waves, và cũng là một algorithmic-stablecoin.

Dự án Neutrino xoay quanh 3 token: WAVES, USDN, NSBT.

 • WAVES là một mã thông báo cốt lõi của hệ sinh tháii Waves được sử dụng để thanh toán phí giao dịch. Nó đóng vai trò như một tài sản thế chấp cho USDN.
 • USDN là một stablecoin thuật toán được gắn với đồng USD. Nó phục vụ như một tài sản thế chấp cho các tài sản ổn định khác của Neutrino.
 • NSBT là mã thông báo tái cấp vốn và quản trị của giao thức Neutrino đảm bảo tính ổn định của USDN.

Stablecoin Neutrino là loại tài sản kỹ thuật số đóng vai trò tương đương với các tài sản trong thế giới thực của chúng. Ví dụ: EURN được chốt với Euro theo tỷ lệ 1-1. Tất cả các tài sản Neutrino đều sử dụng thuật toán đồng thuận cơ bản của chuỗi khối Waves để cho phép đặt cược, kích thích người dùng sở hữu tài sản.

Ngoài ra, ngoại hối phi tập trung (DeFo) cũng là một phần mở rộng được xây dựng dựa trên giao thức Neutrino cho phép hoán đổi tức thì giữa các tài sản có giá ổn định gắn với các loại tiền tệ, chỉ số hoặc hàng hóa phổ biến. Giao diện DeFo được thực hiện bởi Waves.Exchange.

Bên cạnh blockchain Waves, USDN và token NSBT cũng có sẵn trong hệ sinh thái Ethereum và Binance Smart Contract.

Stablecoin USDN

USDN là gì?

Neutrino USD (USDN) là một Stablecoin được chốt bằng đồng USD theo thuật toán của giao thức Neutrino vào năm 2019. USDN được thế chấp bằng token WAVES.

Tất cả các hoạt động liên quan đến USDN như phát hành, Staking và thanh toán phần thưởng,…đều được tùy chỉnh bởi các Smart Contract. Tính bền vững của USDN được đảm bảo bởi token NSBT.

USDN hoạt động như thế nào?

Để nhận USDN, bạn cần gọi hàm swapWavesToNeutrino() trong Smart Contract của mạng Neutrino. Khi đó, Smart Contract sẽ thực hiện hoán đổi WAVES sang USDN ở mức giá hiện tại.

Ví dụ: Để phát hành 1 USDN, người ta cần gửi đến Smart Contract số WAVES bằng 1 USD và số tiền tối thiểu để hoán đổi WAVES sang USDN là 1 WAVES. Thời gian chờ khoảng 1 phút (1 khối).

Để thực hiện quy trình hoán đổi ngược (USDN thành WAVES), người dùng sẽ phải gọi hàm swapNeutrinoToWaves (). Số tiền tối thiểu để hoán đổi đồng USDN sang token WAVES là 1 USDN. Thời gian chờ được được xác định ngẫu nhiên. Tỷ giá cũng có thể thay đổi trong thời gian này.

Ngoài ra, việc hoán đổi không thể bị hủy bỏ và không thể bắt đầu hoán đổi mới trong khi hoán đổi trước đó vẫn đang diễn ra.

Sẽ có một khoản phí từ mỗi lần hoán đổi được gửi đến nhóm NSBT để duy trì sự ổn định của hệ thống. Khoản phí này được phân phối cho những người nắm giữ NSBT, những người đã Staking.

Điểm nổi bật của USDN

USDN có khả năng giao dịch trên Ethereum. Sự kết hợp này giúp các nhà phát triển Ethereum sử dụng USDN trong các ứng dụng tài chính phi tập trung của họ.

Do gắn với USD theo tỷ lệ 1: 1, USDN được dùng làm đồng coin thanh toán trong các phần mềm khác nhau. Đồng thời, USDN còn có thể được giao dịch trên các thị trường khác nhau.

Khác với hầu hết các stablecoin được thế chấp bằng fiat, nơi mà người nắm bắt phải tin dùng vào nhà phát hành, USDN là một Stablecoin thuật toán được phát hành bởi một Smart Contract. Sự ổn định của USDN sẽ được duy trì bởi các thuật toán cũng như là các bên liên quan khác nhau từ cộng đồng.

neutrino-(nsbt)-la-gi

Cơ chế ổn định giá của USDN

Giá token WAVES tăng

Khi giá của token WAVES tăng lên, vốn hóa của token này bắt đầu vượt quá vốn hóa của USDN. Trong trường hợp này, Smart Contracts sẽ phát hiện dư thừa dự trữ và bắt đầu tạo ra một lượng USDN tương ứng để mua lại các lệnh thanh lý NSBT.

Giá token WAVES giảm

Khi giá của của token WAVES giảm, vốn hóa không còn đủ để bao phủ vốn hóa của USDN. Trong trường hợp này, Smart Contracts sẽ phát hiện sự thâm hụt dự trữ và có thể được loại bỏ thông qua một cuộc đấu giá. Trong đó token NSBT sẽ được tạo và bán cho WAVES.

Token NSBT có thể được thanh lý cho một số lượng USDN khi vốn hóa dự trữ tăng trở lại. Các nhà giao dịch có thể mua token NSBT thông qua bảng điều khiển đấu giá trong phiên đấu giá mở.

Thông tin cơ bản về token NSBT

 • Token Name: Neutrino System Base Token.
 • Ticker: NSBT.
 • Blockchain: WAVES.
 • Token Standard: WAVES.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 2,527,851 NSBT
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích token

 • Neutrino System Base Token hay Neutrino Token (Ký hiệu: NSBT) là token tái cấp vốn và quản trị cho hệ thống Neutrino.
 • Là một mã thông báo tái cấp vốn, NSBT đảm bảo sự ổn định của các khoản dự trữ tài sản thế chấp trong Smart Contract của Neutrino. Các NSBT mới sẽ được ban hành để khóa WAVES trong hợp đồng. Token này còn đóng vai trò hỗ trợ bổ sung và đảm bảo hệ thống có thể chống lại sự thâm hụt khi giá trị của token WAVES giảm xuống.
 • Về vai trò quản trị, token NSBT cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu để phát hành tài sản Neutrino mới hoặc cập nhật các tính năng, thông số của giao thức. Việc quản lý sẽ được thực hiện thông qua trang web chính thức của Neutrino.

Phân bổ token

Updating…

Đội ngũ, Nhà tài trợ, Cố vấn

Đội ngũ

Dự án được phát triển và được hỗ trợ hoàn toàn bởi dự án Waves.exchange.

Nhà tài trợ

Updating…

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Neutrino . Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *