Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nếu SEC chấp nhận Bitcoin ETF Spot, giá BTC sẽ tăng lên bao nhiêu?

bitcoin

Giá của Bitcoin (BTC) sẽ tăng vọt lên mức ấn tượng là hơn 150,000 đô la vào cuối năm 2024, nếu các đơn xin mở Bitcoin ETF Spot tại Mỹ được SEC chấp thuận, theo công ty nghiên cứu đầu tư Fundstrat.

Cụ thể trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Squawk Box của CNBC vào ngày 16 tháng 8, đối tác quản lý và trưởng nhóm nghiên cứu của Fundstrat, Tom Lee, đã dự đoán rằng Bitcoin ETF Spot nếu được chấp nhận thì sẽ thay đổi động lực cung cầu của Bitcoin và góp sức đẩy đồng coin này tăng giá.

Khi được hỏi giá của Bitcoin có thể là bao nhiêu vào cuối năm sau, Lee cho biết:

“Nếu Bitcoin ETF Spot trở thành hiện thực, tôi tin rằng cầu Bitcoin sẽ vượt cung, qua đó đẩy giá BTC lên cao. Nó có thể vượt qua 150,000 đô la, thậm chí có thể lên tới 180,000 đô la.”

Lee làm rõ rằng điều này khả năng cao sẽ xảy ra cứ miễn là có một quỹ Bitcoin ETF Spot được mở tại Hoa Kỳ.

Hiện nay, xứ cờ hoa chiếm 97.7% tổng khối lượng giao dịch toàn cầu cho các quỹ giao dịch liên quan đến tiền điện tử, theo nhận định của Bloomberg. Khi các quỹ Bitcoin ETF Spot trên sàn được chấp thuận, con số này có thể lên đến 99.5%.

Tuy nhiên, ngay cả khi các đơn đăng ký Bitcoin ETF bị từ chối, Lee vẫn dự đoán Bitcoin vẫn sẽ có động lực tăng giá đáng kể từ sự kiện halving năm 2024.

Như Allinstation đã đưa tin, vào tháng 6, các công ty tài chính lớn ở Wall Street như BlackRock, Fidelity, Invesco, Wisdom Tree và Valkyrie đã đồng loạt nộp đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF Spot trên sàn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo quy trình, thời hạn cho việc xét duyệt của SEC là 45 ngày. Tuy nhiên quá trình này có thể bị kéo dài lên tới 240 ngày.

Theo cựu quan chức SEC John Reed Stark, SEC sẽ từ chối các đơn xin Bitcoin ETF hiện tại vì một loạt lý do khác nhau.

Tuy nhiên ông cho rằng điều này sẽ thay đổi khi một ứng cử viên Cộng hòa ngồi trong văn phòng tổng thống. Cựu lãnh đạo của SEC dự đoán rằng một Tổng thống Cộng hòa có thể thay đổi đáng kể xu hướng quản lý tiền điện tử của cơ quan này, bao gồm cả khả năng Chủ tịch SEC hiện tại là Gary Gensler phải từ chức.

Xem thêm: Thời hạn SEC xét duyệt Bitcoin ETF là khi nào?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *