Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Neon EVM là gì? Cái tên Coinlist sau CyberConnect có gì nổi bật?

Sau đợt mở bán CyberConnect thành công trên. Neon EVM là cái tên tiếp theo được Coinlist giới thiệu đến cộng đồng. Vậy Neon EVM là gì? Dự án có gì nổi bật mà lại được mở bán trên Coinlist?

Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Neon EVM là gì?

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 09 lúc 13.42.10 copy

Neon Labs là một công ty xây dựng các giải pháp blockchain an toàn. Neon EVM là sản phẩm được phát triển bởi Neon Labs. Neon EVM, một máy ảo Ethereum trên Solana cho phép các nhà phát triển dApp sử dụng công cụ Ethereum để mở rộng quy mô và có quyền truy cập vào tính thanh khoản trên Solana.

Một cách chi tiết hơn để các bạn có thể hiểu

Neon EVM là một công cụ cho phép các giao dịch giống Ethereum được xử lý trên Solana, tận dụng đầy đủ các chức năng của Solana, bao gồm khả năng thực hiện các giao dịch song song. Như vậy, Neon EVM cho phép các dApp hoạt động với phí gas thấp, tốc độ giao dịch cao và thông lượng Solana cao, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào thị trường Solana đang phát triển.

Điểm nổi bật của dự án

neon

 

 • The only EVM on Solana: Cho phép các Ethereum Developer xây dựng sản phẩm không cần thông qua ngôn ngữ Rust
 • High throughput and low cost transactions: Tận hưởng phí gas thấp ($0.001 / transaction) và tốc độ giao dịch cao (2,000 TPS)
 • Familiar Languages: Viết dApp của bạn bằng các ngôn ngữ đơn giảm, như Solidity, Vyper, Remix, Hardhat, Truffle….
 • Minimal Contract Changes: Triển khai các dApp Ethereum mà không cần bất kỳ cấu hình lại nào đối với các hợp đồng thông minh.
 • Attractive Solana Ecosystem & Access Solana Liquidity: Tận hưởng dụng các lợi thế hiện có của Solana như $290M TVL và hơn 30M non-vote transaction mỗi ngày đồng thời hưởng lợi về volume các giao dịch NFT trên các L1 và L2 (ngoài ETH).

Neon EVM là một giải pháp xuyên chuỗi cho phép các nhà phát triển dễ dàng tiếp cận các lợi thế của Solana để mở rộng dịch vụ của họ. Neon EVM được xây dựng như một hợp đồng thông minh của Solana và cho phép chạy các ứng dụng Ethereum trên nền tảng Solana mà không cần thay đổi mã nguồn. Điều này giúp tận dụng tối đa khả năng xử lý và thông lượng cao của Solana, với hơn 50.000 giao dịch mỗi giây.

Các công cụ dApp chính của Ethereum như Solidity, MetaMask, Remix và Truffle cũng có thể hoạt động trên Solana thông qua Neon EVM. Neon EVM là lựa chọn phù hợp cho nhà phát triển muốn khám phá Solana, mở rộng quy mô với phí gas thấp và thông lượng cao, và tận dụng tính thanh khoản trên Solana.

Hệ sinh thái Neon

Neon EVM kết hợp hai thế giới kỹ thuật phức tạp và khác nhau của Ethereum và Solana, cho phép các nhà phát triển và người dùng Ethereum dễ dàng tiếp cận với khả năng xử lý và phí gas thấp của hệ sinh thái Solana.

Các ứng dụng dựa trên Ethereum có thể tích hợp với các công cụ quen thuộc như ví MetaMask, multisig Gnosis Safe và giao thức WalletConnect để thực hiện giao dịch trong hệ sinh thái Solana. Đồng thời, hệ sinh thái Neon EVM đang ngày càng phát triển và mang lại một môi trường phát triển tương hợp sôi động.

neoneco

Neon EVM tận dụng một thiết kế kiến trúc mạnh mẽ, bao gồm các thành phần chính sau:

 • Neon Proxy: Đóng gói các giao dịch giống như Ethereum thành giao dịch Solana.
 • Neon EVM Program: Mở gói các giao dịch giống như Ethereum, giải thích bytecode EVM và thực thi nó trong Solana BPF (Berkeley Packet Filter), lưu trạng thái EVM vào trạng thái Solana.
 • Neon DAO: Hỗ trợ các hoạt động của Neon EVM và giữ các token NEON cho Neon Foundation.

neonevmeco

Các thành phần này cùng nhau tạo nên hệ thống Neon EVM, cho phép chạy các ứng dụng Ethereum trên nền tảng Solana và tích hợp các tính năng và khả năng của cả hai blockchain này.

Neon hoạt động như thế nào?

Người dùng gọi một máy khách tạo giao dịch và gửi nó tới proxy đang chạy trình giả lập Neon EVM bên trong nó (Hình 2). Giao dịch được hình thành theo các quy tắc Ethereum và chứa các trường bắt buộc, bao gồm:

 • Nonce: Số lượng giao dịch được gửi từ địa chỉ hiện tại.
 • Chữ ký: Được tạo theo các quy tắc của Ethereum.
 • Giá gas: Phí người gửi trả cho mỗi đơn vị gas.
 • Giới hạn khí: Số lượng đơn vị khí tối đa có thể được tiêu thụ trong giao dịch.
 • Giá trị: Số lượng coin để chuyển từ người gửi đến người nhận.
 • Người nhận: Địa chỉ của người nhận.

neon evm 2 d2b7610f890c288b8cd2a40164000932

Để thực hiện giao dịch này, trình giả lập Neon EVM thực hiện yêu cầu Solana lấy dữ liệu trạng thái. Proxy yêu cầu trạng thái blockchain từ Solana và khởi chạy thử nghiệm N-trx bằng trạng thái Solana. Trên cơ sở dữ liệu nhận được, Proxy hình thành giao dịch mới theo các quy tắc của Solana. Giao dịch được tạo cho Solana sẽ chứa N-trx được đóng gói, cũng như dữ liệu tài khoản cần thiết để hoàn thành giao dịch, bao gồm:

 • Người trả tiền (Tài khoản thanh toán cho giao dịch).
 • Các tài khoản khác liên quan đến việc thực hiện giao dịch này.

Tiếp theo, giao dịch được chuyển tiếp bên trong Solana, nơi những người tham gia giao dịch được xác định theo dữ liệu tài khoản. Dữ liệu được thêm vào bao gồm thông tin chi tiết về những người bắt đầu và tham gia xử lý giao dịch. Người điều hành proxy được chỉ định là người trả tiền. Người thanh toán sẽ được thưởng khi hoàn thành giao dịch.

Tiếp theo, giao dịch được chuyển sang Neon EVM, nơi chữ ký của nó được kiểm tra theo các quy tắc của Ethereum. Nếu chữ ký hợp lệ, giao dịch sẽ được chuyển sang chuỗi khối Solana để thực hiện. Vì quá trình thử nghiệm N-trx được thực hiện, nên có thể cung cấp cho Solana tất cả các thông tin cần thiết để chạy song song việc thực thi N-trx.

Tổng quan về token NEON

Token Detail

 • Token Name: Neon Labs Token.
 • Ticker: Neon.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL.
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000
 • Circulating Supply: 1,000,000,000

Token Allocation

Neon allo

 • Ecosystem Development: 31.92%
 • Treasury & Ecosystem Growth: 23.93%
 • Early Purchases: 16.12%
 • Founders: 15%
 • Key Partners & Advisors: 7.02%
 • Public Sale: 5%
 • Early Contributors: 1%

Token Release Schedule

neon release

Token Sale

NEON sẽ có đợt mở bán trên Coinlist vào ngày 08/06/2023 và hạn đăng ký là 05/06/2023. Chi tiết đợt bán này như sau:

neonsale

Phần tokensale trên Coinlist chiếm 5% tổng cung của NEON và sẽ được unlock 100% tại TGE (dự kiến diễn ra vào ngày 17/06/2023).

Anh em muốn tìm hiểu chi tiết cách tham gia đợt bán này trên Coinlist thì hãy đọc bài viết này nhé: Hướng dẫn tham gia token sale NEON trên Coinlist

Token Utility

Neon là một token tiện ích và sẽ được sử dụng để quản trị. Khi ra mắt, việc quản trị sẽ được thực hiện bởi một hợp đồng có nhiều chữ ký với một quy trình rõ ràng và thân thiện với người dùng để đề xuất và bỏ phiếu về các cải tiến sản phẩm.

Đồng thời, Token NEON còn được sử dụng như một token thanh toán cho các giao dịch trong Neon EVM (tức khi một ứng dụng Ethereum dùng Solana network thực hiện giao dịch). Nói cách khác, token NEON được sử dụng để thanh toán phí gas và chi phí thực thi giao dịch.

NeonEVM

Việc thanh toán phí gas hoạt động như sau: Người dùng trả tiền cho mỗi giao dịch bằng token NEON cho Người vận hành Proxy (Proxy Operator). Người vận hành Proxy sau đó trả tiền cho Solana Validator (người xác nhận giao dịch trên mạng Solana) và Kho bạc DAO.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch NEON coin

Ví lưu trữ NEON coin

 • MetaMask
 • Coin98

Sàn giao dịch NEON coin

 • Updating…

Roadmap

neonroadmap

 • Q2/2023 – Neon sẽ tiến hành Mainnet EVM và DAO, đồng thời khởi chạy các dApps đầu tiên trên mạng lưới.
 • Q3/2023 – Ra mắt Grants Programs, Bug Bounty và các giao thức DeFi trên Neon
 • Q4/2023 – Đẩy mạnh hệ sinh thái Neon và nâng cấp các dịch vụ tiện ích
 • Trong 2024 – Tích hợp với smartcontract trên Solana

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Ảnh chụp Màn hình 2021 11 09 lúc 13.32.01

CEO – Marina Guryeva: MBA từ INSEAD, có nhiều kinh nghiệm điều hành và phát triển blockchain

CTO – Andrey Falaleyev: Thạc sĩ khoa học máy tính và điều khiển hệ thống, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và phát triển blockchain.

Nhà đầu tư & đối tác

Neon Labs đã công bố khoản huy động 40 triệu USD do Jump Capital dẫn đầu, bao gồm sự tham gia từ Three Arrows Capital, Solana Capital, IDEO CoLab Ventures và những người khác.

Nhận định về tiềm năng của NEON Coin

Neon EVM là dự án duy nhất trên Solana có tiềm năng lớn khi mang đến sự kết hợp giữa máy ảo Ethereum (EVM) và mạng lưới Solana. Điều này tạo ra một sự kết nối độc đáo giữa hai hệ sinh thái kỹ thuật phức tạp và phát triển độc lập này.

Với Neon EVM, các nhà phát triển và người dùng của Ethereum có thể tận dụng toàn bộ lợi ích của mạng lưới Solana như khả năng xử lý tốc độ cao và phí gas thấp. Việc có một máy ảo Ethereum duy nhất trên Solana giúp tiếp cận thông lượng mở rộng và khả năng tương thích với cả hai mạng lưới, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng dụng và dự án phát triển.

Với Neon EVM, các ứng dụng dựa trên Ethereum có thể hoạt động trên Solana mà không cần thay đổi mã nguồn và sử dụng các công cụ phổ biến như MetaMask, Gnosis Safe và WalletConnect. Điều này mở rộng phạm vi ứng dụng và tăng cường tính tương thích giữa cả hai hệ sinh thái.

Với khả năng tận dụng các lợi thế của cả Solana và Ethereum, Neon EVM hứa hẹn mang đến một môi trường phát triển tương hợp, khả năng mở rộng và tính thanh khoản cao. Dự án này có tiềm năng để thu hút sự quan tâm của cộng đồng phát triển, mở ra nhiều cơ hội sáng tạo và tăng cường sự phát triển của cả Solana và Ethereum.

Mặc dù Solana có phần “tụt dốc” sau chuỗi sụp đổ từ FTX và Alameda Research tuy nhiên về mặt cơ sở hạ tầng không thể phủ nhận được độ lớn và tiềm năng phát triển của mạng lưới Solana trong chu kỳ tới. Mình nghĩ việc mở bán NEON Coin ở thời điểm hiện tại là một “catalyst” quan trọng để giúp hệ Solana “bùng nổ trở lại” trong chu kỳ tiếp theo.

Các câu hỏi thường gặp

Kênh thông tin chính thức của Neon là gì?

Tổng kết

Allinstation đã giải đáp cho anh em câu hỏi Neon EVM là gì và cung cấp thông tin về đồng Neon coin của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận câu hỏi Neon EVM là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *