NEO là gì? Thông tin mới nhất về NEO Protocol 2023

NEO là gì? Liệu còn tiềm năng đầu tư trong năm 2023. Anh em hãy cùng Allinstation tìm hiểu cụ thể NEO là gì và những điểm nổi bật của đồng coin này nhé!

Neo là gì?

 

NEO là gì?

Ra mắt vào năm 2014, NEO đã nhanh chóng phát triển thành một nền tảng Smart Contract hàng đầu. Để giữ cho blockchain luôn phát triển, nó tích cực nhận sự hỗ trợ của cộng đồng developer trên toàn thế giới.

NEO là distributed network sử dụng công nghệ blockchain để số hóa tài sản, đồng thời cũng là nền tảng cryptocurrency open-source tương thích với nhiều ngôn ngữ. Với sứ mệnh xây dựng một nền kinh tế thông minh và mở ra một kỷ nguyên blockchain tại Trung Quốc, NEO đã kết hợp hoàn hảo 3 yếu tố: digital identity, digital asset và smart contract.

Vào năm 2021, NEO được nâng cấp lên phiên bản 3.0 giàu tính năng hơn. Bản nâng cấp N3 này đại diện cho bước tiến lớn nhất trong lịch sử của NEO. Ngoài khả năng quản trị tốt hơn và mô hình kinh tế nâng cao, NEO N3 cũng có những cải tiến về kiến trúc của nó, người dùng và các ứng dụng sẽ tận hưởng lợi ích từ sự nâng cấp này:

 • Hiệu suất tốt hơn, đơn giản và dễ sử dụng
 • Tính economic được cải thiện

Điểm nổi bật của NEO

Phiên bản N3 của NEO mang lại các tính năng sáng tạo và hiện đại cho nền tảng:

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: NEO N3 tìm cách loại bỏ rào cản ngôn ngữ và cho phép người dùng vận hành bằng ngôn ngữ mà họ biết và yêu thích. Các nhà phát triển nền tảng đã tích hợp các ngôn ngữ và công cụ được sử dụng rộng rãi nhất để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Native Oracle: Tính năng này của NEO N3 cho phép các developer truy cập các nguồn dữ liệu off-chain. Theo đó, các developer sẽ không bị gò bó và có thể lựa chọn những công cụ phù hợp với nhu cầu của họ.

Self-Sovereign Identity: Mục tiêu của NEO N3 là thêm một lớp xác thực dựa trên thông tin đăng nhập có thể kiểm chứng vào các quy trình đăng nhập ứng dụng hiện có.

Khả năng tương tác nâng cao: NEO N3 được kết nối với một số lượng lớn các blockchain cho phép tương tác cross-chain dễ dàng như giao dịch trên nền tảng gốc.

Mô hình Dual-token: NEO là token quản trị, nó trao cho người dùng quyền bỏ phiếu trên mạng. Trong khi đó, GAS là fuel token được sử dụng để trả cho các giao dịch được thực hiện trên mạng lưới. Mô hình này cho phép người dùng mạng tham gia vào hệ sinh thái mà không làm giảm số tiền staking của họ.

Tổng quan về token NEO

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: NEO
 • Ticker: NEO
 • Blockchain: NEO blockchain
 • Contract: 602c79718b16e442de58778e148d0b1084e3b2dffd5de6b7b16cee7969282de7
 • Token Type: Native token (Governance token)
 • Total Supply: 100,000,000 NEO
 • Circulating Supply: 70.530.000 NEO

Phân bổ token

Updating…

Lịch trả token

Updating…

Tiện ích token

Native token của blockchain này là NEO, nó đại diện cho một phần quyền sở hữu trong nền tảng. Những người nắm giữ đồng NEO có thể tham gia quản trị mạng, bao gồm:

 • Cho phép cộng đồng tạo block
 • Sửa đổi tham số trên mạng
 • Bỏ phiếu cho các node đồng thuận

Bên cạnh token quản trị, mạng còn có token tiện ích, đó là GAS. Được biết, GAS là một token riêng biệt được sử dụng để thanh toán các khoản phí liên quan đến việc triển khai và thực hiện Smart Contract, cụ thể:

 • Phí chuyển khoản
 • Phí đăng kí asset
 • Phí publish tài sản
 • Phí khởi chạy DApps

Ví lưu trữ & sàn giao dịch token của NEO

Ví lưu trữ

Ví là một phần không thể thiếu trong hệ thống Neo và đóng vai trò là cầu nối để người dùng truy cập mạng NEO. Hiện tại, blockchain NEO hỗ trợ nhiều loại ví mã hóa trên nhiều nền tảng như là máy tính để bàn, ví di động, ví lạnh, ví nóng và ví giấy. Các ví này hỗ trợ người dùng trong các hoạt động giao dịch như: chuyển tiền, triển khai hợp đồng, đăng ký tài sản…

Anh em có thể lưu trữ đồng NEO tại: NEON Wallet, Ledger Nano S, NEO GUI, NEO Tracker, NEO Wallet, Ansy, NEO CLI,.. Đội ngũ phát triển hé lộ rằng người dùng có thể thiết kế lại và chỉnh sửa ví NEO theo sở thích của họ miễn là họ tuân theo các quy tắc của nhà phát hành.

Sàn giao dịch NEO

Bạn có thể dễ dàng gia dịch NEO ở một số sàn sau: Gate.io, Bitfinex, BKEX, CoinTiger, Binance,.. Các cặp giao dịch phổ biến của NEO trên thị trường là NEO/USD và NEO/VND.

Roadmap

Neo Dev Team

Allinstation sẽ theo dõi liên tục và nhanh chóng cập nhật những kế hoạch sắp tới của NEO khi NEO có những công bố chính thức. Trong khi chờ đợi thông báo từ đội ngũ phát triển, anh em có thể tìm hiểu về quá trình hình thành cũng nhưng những campaign trong quá khứ của NEO để có những nhận định tổng quan hơn.

Đội ngũ dự án NEO

Neo Team

Hiện tại, NEO chỉ công bố 2 nhà đồng sáng lập dự án đó là Erik Zhang và Da Hongfei. Trong đó, Erik Zhang vừa là Founder vừa là core developer của NEO. Vào năm 2014, ông ấy đã cùng Da Hongfei (Co-founder) xây dựng AntShares, dự án blockchain công khai đầu tiên được khởi xướng ở Trung Quốc, sau đó đổi tên thành NEO và phát triển như ngày nay.

Nhà đầu tư và đối tác

Vào năm 2022, NEO đã thiết lập một số quan hệ đối tác mới, bao gồm:

Metaisland và UFO Gaming: lần lượt là nhà sản xuất trò chơi phiêu lưu hành động và nền tảng trò chơi phi tập trung kết nối các trò chơi truyền thống với blockchain đã tham gia chương trình Neo EcoBoost.

Neo Partner

NEO cũng đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với TaskOn, một nền tảng dựa trên Web3 hỗ trợ cộng tác truyền thông xã hội.

Ngoài ra, NEO cũng công bố quan hệ đối tác với Simplex, một nhà cung cấp fiat on-and-offramp cung cấp quyền truy cập vào hơn 115 loại tiền tệ fiat. Nó cho phép người dùng mua NEO và GAS mà không cần đổi ở bên ngoài hoặc cổng thanh toán fiat-to-currency.

Các dự án tương tự NEO

NEO là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc và được chính phủ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nó. NEO hiện đang được nhiều doanh nghiệp lớn ở Trung Quốc sử dụng như là Alibaba và Microsoft.

Về cơ bản, NEO là một nền tảng dựa trên blockchain cho phép developer tạo ra các smart contract và các ứng dựng phi tập trung. Như được biết, tác giả ban đầu của các smart contract là Ethereum, và đó là lý do vì sao NEO được anh em trong giới tiền điện tử gọi là “Ethereum của Trung Quốc”.

NEO đã tiếp thu và làm điều tương tự như Ethereum nhưng theo cách tốt hơn. Do đó, investors và developers đặc biệt hứng thú với dự án này.

Ngoài ra, vào thời điểm trong quá khứ, cũng xuất hiện vài dự án với đôi nét tương đồng với NEO, có thể kể đến: XRP, BTA, DASH, ITC, ADA…

Nhận định về dự án NEO

Mặc dù trước khi ra mắt phiên bản N3, NEO đã có một cú trượt dài. Tuy nhiên, việc phát hành N3 thành công là bàn đạp cho giá NEO khiến nó hồi sinh trở lại. Một lý do khác cho sự trỗi dậy của NEO là sự ra mắt của nhiều dự án NFT trên N3. 

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của NEO là $7,71, có vốn hóa thị trường là $544,548,478 và số lượng cung lưu thông hiện tại là 70,530,000 NEO.

Mức giá all-time high của NEO là $196,85 vào ngày 15/1/2018. Thực tế là bây giờ giá NEO quá thấp để có thể đạt mức cao như vậy trong tương lai gần. Nhưng những tiềm năng to lớn cùng với những ưu điểm vượt trội hiện tại, NEO được đánh giá là một khoản đầu tư dài hạn tốt hơn so với nhiều loại crypto khác.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm về các “xu hướng mới trên thị trường” và các “blockchain” mới đáng chú ý tại các bài viết dưới đây:

–  7 Trend tiềm năng “Bùng Nổ” mạnh trong 2023

–  Top các blockchain đáng chú ý trong năm 2023

Các câu hỏi thường gặp về NEO

Có thể tìm hiểu và cập nhật thêm các thông tin của NEO ở đâu?

Anh em có thể theo dõi các thông tin mới nhất về NEO ở các trang thông tin chính thức như:

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho anh em thông tin cơ bản về NEO và token NEO của dự án. Anh em hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc anh em may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi NEO Coin là gì và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: