Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nền tảng DeFi Raft bị hack, tuy nhiên một sự việc bất ngờ đã xảy ra…

Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Raft vừa trải qua một vụ tấn công vào ngày thứ Sáu và bị mất khoảng 3.3 triệu đô la ether (ETH), tuy nhiên, kẻ tấn công có thể đã gánh chịu một khoản lỗ trong quá trình thực hiện vụ trộm này.

hacker alphapo

Dữ liệu trên blockchain cho thấy rằng kẻ tấn công đã rút 1,577 ETH từ Raft và sau đó gửi 1,570 ETH đến một địa chỉ đốt cháy, hủy bỏ hầu hết số tài sản bị đánh cắp và chỉ để lại 7 ETH. Trước khi thực hiện vụ tấn công, địa chỉ của hacker đã nhận 18 ETH thông qua dịch vụ trộn tiền mã hóa Tornado Cash, có vẻ như để tiếp tục tài trợ cho các giao dịch.

Sau khi hoàn tất các giao dịch và trả phí mạng blockchain, số ETH còn lại trong ví tiền mã hóa của kẻ tấn công chỉ còn 14 ETH, ít hơn 18 ETH ban đầu. Điều này ngụ ý rằng họ đã chịu một khoản thiệt hại là 4 ETH trong toàn bộ vụ tấn công này.

Giá của đồng tiền ổn định R của Raft đã giảm tới 50% so với mức giá ban đầu là $1, nhưng sau đó đã phục hồi lên mức khoảng $0.7

David Garai, một trong những người sáng lập Raft, đã xác nhận vụ tấn công của hacker thông qua một tin nhắn trên Telegram. Ông cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng bồi thường cho mọi người bằng cách sử dụng sDAI thuộc sở hữu của giao thức trong Mô-đun Ổn định Peg.”

Raft là một nền tảng cho vay và phát hành đồng tiền ổn định R, được hỗ trợ bằng các sản phẩm tài chính dựa trên ether có thể chuyển đổi như stETH của Lido.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *