Nền tảng DeFi lớn nhất hệ Algorand đóng cửa

algofi

Ngày 10/7, Algofi – dự án DeFi lớn nhất trên blockchain Algorand đã thông báo ngừng hoạt động trước những thách thức trong thị trường tiền điện tử hiện tại.

Cụ thể theo thông báo của đội ngũ phát triển Algofi, dự án này sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ DeFi, trừ việc cho phép người dùng rút tiền từ ví. Hơn nữa, dự án cũng sẽ đóng các tài khoản mạng xã hội, chỉ giữ kênh Discord để tiếp tục liên lạc với cộng đồng.

“Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển Algofi. Hoạt động của chúng tôi không còn khả thi”, Algofi thông báo đến người dùng.

Theo thông báo, quy trình ngừng hoạt động sẽ được hoàn thành trong vài tháng tới. Dù vậy, dự án vẫn tin tưởng vào công nghệ blockchain Algorand và thuật toán đồng thuận mới của nền tảng này.

Algofi là giao thức cho vay xây dựng trên Algorand, cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ việc vay và trao đổi token. Algofi được thành lập trong đỉnh cao của thị trường tăng giá trước đó, khi algorand (ALGO) được giao dịch ở mức 1.85 đô la, và trước khi thị trường tiền điện tử trải qua một giai đoạn suy thoái kéo dài khiến ALGO giảm xuống còn 0.09 đô la vào tháng trước.

Sự giảm giá, kết hợp với việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) xem ALGO là chứng khoán, đã làm trì hoãn sự phát triển của các dự án DeFi trên hệ sinh thái Algorand.

Tổng giá trị khóa (TVL) trên Algorand hiện đang đạt 59 triệu đô la, giảm mạnh so với hơn 200 triệu đô la vào tháng 2, theo dữ liệu từ DefiLlama. Mặc dù giảm mạnh, Algofi vẫn chiếm hơn một nửa TVL trên blockchain Algorand.

Từ đầu năm 2023, Algofi đã có sự tăng trưởng ấn tượng vượt qua nhiều nền tảng khác trong hệ sinh thái, với tổng giá trị được khối lượng đã đạt đỉnh 120 triệu USD vào tháng 2. Tuy nhiên, con số này đã giảm xuống chỉ còn 32.22 triệu USD tính đến hiện tại, theo dữ liệu từ DeFiLlama.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: