Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

NEAR Protocol tự tay kết thúc số phận Stablecoin USN

USN dừng hoạt động vĩnh viễn

Stablecoin USN của NEAR Protocol đã bị dừng hoạt động sau khi nó bắt đầu lộ rõ các rủi ro tương đồng với đồng TerraUSD, một dự án crypto đã thất bại và kéo theo hàng tỷ USD thất thoát của các nhà đầu tư.

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, NEAR là một blockchain tương đối phổ biến cho việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dapps) và mint NFT. Kể từ tháng 4, NEAR đã có stablecoin của riêng mình, USN, được phát hành bởi Decentral Bank DAO.

Tuy nhiên, lượng NEAR bảo chứng cho giá trị của đồng USN trong quỹ dự trữ ngày càng thâm hụt. Số lượng NEAR liên tục lao dốc đã khiến cho mức chênh lệch giữa NEAR nắm giữ và mức USN phát hành đạt đến con số 21 triệu USD.

Do đó, NEAR Foundation đã chính thức cho dừng hoạt động dự án stablecoin này. Decentral Bank cũng đã thông báo vào cuối ngày 24/10 rằng họ sẽ tự tay chấm dứt các hoạt động của USN.

Ảnh hưởng tai tiếng từ Terra

“USN đã phải đối mặt với nhiều khó khăn trong vài tháng qua bởi sự gia tăng về quy định liên quan đến stablecoin thuật toán ngày càng nhiều, đồng thời còn có sự thay đổi nhận thức lớn từ người dùng kể từ sự cố liên quan đến mô hình tương tự trong thời gian gần đây”, Decentral Bank cho biết.

Được coi là xương sống của nền kinh tế crypto, stablecoin là tài sản kỹ thuật số thường được hỗ trợ bởi hàng hóa trong thế giới thực, như USD hoặc dự trữ bằng các loại tiền tệ fiat khác.

Tuy nhiên, kể từ khi Terra, một trong những blockchain lớn nhất với vốn hóa thị trường hơn 30 tỷ USD, hoàn toàn sụp đổ vào tháng 5, thì stablecoin đã lập tức trở thành tâm điểm ánh nhìn của các nhà chức trách và hành luật.

USN của NEAR Protocol cũng là một stablecoin thuật toán khi nó ra mắt lần đầu tiên, nhưng sau đó đã được thay đổi để được bảo chứng bởi USDT — stablecoin lớn nhất của thị trường crypto.

Bất chấp bản cập nhật, USN càng ngày càng trở nên thâm hụt về lượng tài sản bảo chứng trong điều kiện thị trường khắc nghiệt hiện tại. Đây là một rủi ro tương đối lớn cho các nhà đầu tư.

NEAR Foundation cho biết họ đang sử dụng 40 triệu USD để tài trợ cho USN Protection Programme nhằm bảo vệ các nhà đầu tư khi stablecoin ngừng hoạt động.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *