Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

NEAR chính thức hợp tác với Polygon (MATIC), mục đích là gì?

Mạng NEAR và Polygon đang hợp tác phát triển công cụ zero-knowledge (ZK) prover cho các blockchain sử dụng Web Assembly (WASM), theo thông báo chung ngày 8/11.

near 2

Công cụ mới, có tên “zkWASM,” sẽ hỗ trợ các mạng WASM tham gia vào hệ sinh thái của Polygon lần đầu.

WASM là định dạng lệnh nhị phân dành cho trình duyệt web và được nhiều mạng blockchain sử dụng làm công cụ tính toán thay vì Ethereum Virtual Machine (EVM). Ví dụ, NEAR, Stellar, Polkadot, và Internet Computer đều ưa chuộng WASM thay vì EVM.

Công cụ zkWASM đang tích cực phát triển và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm sau. Khi sẵn có, nó sẽ tích hợp vào bộ công cụ phát triển chuỗi của Polygon (CDK), giúp nhà phát triển tạo ra các mạng blockchain WASM và tích hợp chúng vào hệ sinh thái rộng lớn của Polygon, kể cả Ethereum mainnet.

Theo Illia Polosukhin, đồng sáng lập của NEAR, zkWASM sẽ cải thiện tính thanh khoản cho người dùng và mở rộng khả năng tích hợp với Ethereum.

Thông báo cũng nói rằng zkWASM sẽ được sử dụng để tối ưu hiệu suất của các validator trên mạng NEAR, giảm công việc tính toán thông qua chứng minh zero-knowledge, làm cho mạng NEAR có khả năng mở rộng tốt hơn và sự phân tán tăng lên.

Polygon đang xây dựng hệ sinh thái đa chuỗi “Polygon 2.0,” với cầu nối sử dụng zero-knowledge proofs để chuyển tài sản giữa các chuỗi. Tháng 9, họ công bố kế hoạch thay thế đồng coin gốc MATIC bằng đồng mới “POL.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *