Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

NASA sẽ sử dụng blockchain cho sứ mệnh này

nasa

NASA và các đối tác của họ, Lonestar – một công ty khởi nghiệp về máy tính đặt trụ sở tại Florida và Isle of Man, sẽ gửi một vật lên Mặt Trăng chứa “khối dữ liệu” vào tháng 2 năm 2024. Dữ liệu được bảo mật trong những khối này sẽ được xác minh trên Trái đất bằng công nghệ blockchain.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, khi NASA phóng chuyến bay có phi hành đoàn thứ hai của mình, Artemis 3, vào năm 2025, công nghệ blockchain sẽ xác minh một lần và mãi mãi rằng con người đã hạ cánh trên Mặt Trăng.

Mục đích chính của việc này có thể là để khẳng định và bác bỏ những thuyết âm mưu rằng việc con người lên Mặt Trăng chỉ là màn kịch dàn dựng của chính phủ.

Theo một cuộc phỏng vấn với Science Focus, giám đốc sáng tạo của Digital Isle of Man cho biết việc NASA bác bỏ ý kiến cho rằng con người đã sáu lần hạ cánh trên Mặt Trăng giữa năm 1969 và 1972 là “khá khó khăn”.

Mặc dù blockchain có thể không thể làm cho những người theo thuyết âm mưu từ bỏ những quan niệm liên quan đến việc hạ cánh trên Mặt Trăng trong thế kỷ 20, nhưng đây sẽ coi là một bản ghi không thể tranh cãi cho những lần con người tiếp theo chạm vào bề mặt Mặt Trăng.

Nhiệm vụ Artemis của NASA sẽ bước vào giai đoạn thứ hai với việc phóng Artemis 2 vào tháng 11 năm 2024. Nhiệm vụ này sẽ có phi hành đoàn gồm bốn phi hành gia trên tàu sẽ rời Trái đất, quay quanh Mặt Trăng và sau đó trở về Trái đất.

Qua đó Artemis 2 được coi là cuộc thử nghiệm cuối cùng trước khi chính phủ Mỹ chính thức đưa con người lên bề mặt Mặt Trăng một lần nữa với Artemis 3.

Lonestar và Isle of Man đang hợp tác để tiên phong trong việc phát triển hệ thống lưu trữ dài hạn trên Mặt Trăng, sẽ dựa vào năng lượng mặt trời và không yêu cầu cơ sở hạ tầng bổ sung.

Theo một báo cáo từ Science Focus của BBC, thử nghiệm sẽ liên quan đến việc tạo ra các tem số – một công nghệ được gọi là ‘tem số kỹ thuật số’ – sẽ được lưu trữ trong các khối dữ liệu trên Mặt Trăng. Sau khi được cài đặt, dữ liệu sẽ được xác minh qua blockchain trên Trái đất để đảm bảo nó hoàn chỉnh và không bị can thiệp.

Với tính không thể thay đổi của blockchain, bất kỳ phi hành gia nào hạ cánh trên Mặt Trăng trong tương lai cũng có thể sử dụng các khối dữ liệu để kiểm tra tình hình trên Mặt Trăng. Sự tương tác của các phi hành gia có thể được xác minh qua blockchain và, có thể, bất kỳ lý thuyết âm mưu nào liên quan đến lần hạ cánh Mặt Trăng tiếp theo cũng có thể được bác bỏ ngay lập tức.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *