Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nâng cấp Shapella khởi chạy, bắt đầu quá trình rút ETH trên Goerli Testnet

Bản nâng cấp Shapella, bản thử nghiệm cuối cùng trước khi tiến tới bản cập nhật Shanghai của Ethereum, đã diễn ra vào thứ Ba vừa qua trên mạng testnet Goerli.

Bản thử nghiệm này mô phỏng việc rút ETH mà trước đấy đã được staked trên mạng lưới, đưa bản nâng cấp Shanghai đang rất được mong đợi đến gần hơn những bước cuối cùng: kích hoạt trên Ethereum Mainnet vào đầu tháng 4 tới.

Bản nâng cấp Shapella đã kích hoạt vào epoch 162,304 vào lúc 5:26 giờ VN ngày 15/03, tuy nhiên epoch này không hoàn thiện đúng thời gian do tỷ lệ tham gia của các validator ở mức thấp. Một nhà phát triển chính của Ethereum Tim Beiko đã chia sẻ trên Twitter của ông:

Ông cho rằng các validator trên testnet có “ít động lực” để tham gia bản nâng cấp này vì ETH trên Goerli “vô giá trị” nhưng lại yêu cầu các validator phải thực hiện các điều chỉnh phù hợp trước khi phân nhánh trên Ethereum Mainnet.

Qua đề xuất EIP-4895, các ETH đang được stake trên Beacon Chain sẽ được”đẩy” lên lớp thực thi (Execution Layer).

Dù bản nâng cấp Shapella gồm năm đề xuaast EIP khác nhau, EIP-4895 cho đến nay vẫn là bản được mong đợi nhất, vì nó giúp mạng lưới Ethereum tiến một bước gần hơn đến hệ thống Proof-of-Stake đầy đủ chức năng (có thể stake và rút).

Shapella hiện dự kiến sẽ có hiệu lực trên mạng chính Ethereum vào đầu tháng Tư.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *