Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Nam Phi yêu cầu các sàn Crypto phải có giấy phép hoạt động

nam-phi-crypto

Nam Phi mới đây phát đi thông báo yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tại Nam Phi phải xin giấy phép từ Cơ quan quản lý ngành tài chính (FSCA) nếu muốn hoạt động tại đây.

Thêm vào đó, họ cho biết khoảng 20 đơn đăng ký từ các sàn giao dịch đã được nộp đến cơ quan quản lý địa phương. Hạn chót là cuối tháng 11 năm nay, vì thế nên dự kiến sẽ có nhiều đơn đăng ký được nộp tù giờ đến thời điểm đó.

Ủy viên FSCA Unathi Kamlana cho biết nếu các sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép vào hạn chót, họ sẽ bị phạt và đối mặt nguy cơ bị truy tố. Ông đồng thời cũng tuyên bố rằng cơ quan quản lý sẽ tiếp tục làm việc với lĩnh vực tiền điện tử để cải thiện và thực hiện các thay đổi cần thiết.

Nam Phi là quốc gia đầu tiên trên lục địa đen có kế hoạch cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử để bảo vệ người dùng.

Lý do là vì chính phủ và cơ quan quản lý đang quan ngại về hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử sau khi sàn FTX có trụ sở tại Bahamas gặp khó khăn vào tháng 11 năm ngoái.

Nhiều nơi trên thế giới gần đây cũng đã bắt đầu nỗ lực quản lý crypto. Điển hình như Liên minh Châu Âu đã phê chuẩn MiCA – quy tắc đầu tiên cho hoạt động tiền điện tử tại Châu Âu.

Bên cạnh đó mới đây Belarus, SingaporeThái Lan cũng đã ban hành các quy định khác nhau để thắt chặt quản lý ngành tiền mã hoá.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *