Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mỹ truy tố hình sự sàn KuCoin cùng hai nhà sáng lập

Kucoin 01

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) vừa công bố cáo trạng chống lại sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu KuCoin, cùng hai trong số sáng lập nền tảng là Chun Gan (Michael) và Ke Tang (Eric). Theo số liệu được DOJ thống kê, KuCoin đã tiếp nhận và xử lý giao dịch cho hơn 9 tỷ USD tiền bẩn.

Theo đó, KuCoin bị buộc tội là một doanh nghiệp chuyển tiền phi pháp và vi phạm đáng kể Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Còn hai nhân vật nói trên đã đứng sau chỉ đạo tổ chức này né tránh chương trình chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, không duy trì thủ tục xác minh danh tính khách hàng (KYC) hay nộp bất cứ báo cáo hoạt động nào.

Cáo trạng tiếp tục làm rõ, các tổ chức tài chính như KuCoin cần phải tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ để giúp rà soát và đẩy lùi tội phạm cũng như các âm mưu tham nhũng khác. Không những hoạt động trái phép tại Mỹ, sàn còn tiếp tay cho “bóng tối” thị trường tài chính và được sử dụng như một thiên đường rửa tiền của tội phạm.

Đồng thời, Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) cũng đệ đơn kiện dân sự song song đối với KuCoin. Ủy ban cáo buộc công ty cung cấp cả dịch vụ giao dịch spot và futures, mà không hoàn tất thủ tục đăng ký theo quy định. Đơn kiện còn buộc tội KuCoin đã không tuân thủ theo yêu cầu KYC của CFTC.

Trong một tuyên bố khác, Đặc vụ Điều tra An ninh Nội địa Darren McCormack đã gọi KuCoin là “một âm mưu tội phạm trị giá hàng tỷ đô la” và xem đây là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện tại.

FLASHDOT LIMITED (trước đây được gọi là Phoenixfin Limited), PEKEN GLOBAL LIMITED và PHOENIXFIN PRIVATE LIMITED là ba thực thể cùng kinh doanh với KuCoin. Công ty Phoenixfin Limited (còn được gọi là PEKEN GLOBAL LIMITED và PHOENIXFIN PRIVATE LIMITED) là ba tổ chức cùng hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu KuCoin. GAN và TANG cùng với một số thành viên khác đã thành lập KuCoin vào tháng 09/2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *