Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mỹ tiếp tục “tấn công” Tornado Cash

hacker-tornado-cash-tao-de-xuat-khoi-phuc-quyen-quan-tri

Chính phủ Hoa Kỳ đã tiến hành các hành động pháp lý mới liên quan đến Tornado Cash. Họ cáo buộc rằng giao thức này đã hỗ trợ các hacker trong việc rửa tiền từ các cuộc tấn công liên quan đến tiền điện tử.

Cụ thể vào ngày 23/08, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa ra cáo trạng đối với hai người sáng lập Tornado Cash là Roman Semanov (49 tuổi, quốc tịch Nga) và Roman Storm (34 tuổi, quốc tịch Mỹ), với các tội danh liên quan đến rửa tiền lên đến 1 tỷ USD, vi phạm lệnh cấm và thực hiện hoạt động chuyển tiền không có sự cho phép. Hình phạt tối đa cho các tội danh này có thể lên đến 45 năm tù.

Cục điều tra liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã thông báo về việc bắt giữ Roman Storm, trong khi Roman Semanov vẫn đang bị truy nã.

Văn phòng Quản lý Tài sản Ngoại quốc (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa Roman Semanov, một trong những người sáng lập, vào danh sách cấm vận của Hoa Kỳ.

Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ cho rằng Tornado Cash đã được sử dụng làm công cụ cho nhiều nhóm hacker, đặc biệt là Lazarus Group, có liên kết với Triều Tiên, để rửa hàng trăm triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp từ các cuộc tấn công trong nhiều năm. Hoa Kỳ cũng cho rằng hai người sáng lập của Tornado Cash đã biết rõ sản phẩm của họ đang ủng hộ các hoạt động tội phạm, nhưng không có hành động để ngăn chặn.

Luật sư của Roman Storm cho rằng việc buộc tội một nhà phát minh phần mềm phổ biến là bất hợp lý, bởi không thể biết trước cách người khác sẽ sử dụng sản phẩm cho mục đích gì. Luật sư này còn bày tỏ lo ngại về khả năng tạo tiền lệ nguy hiểm trong tương lai.

Như Allinstation đã đưa tin, vào tháng 08/2022, Hoa Kỳ đã thêm trang web của Tornado Cash vào danh sách trừng phạt, cáo buộc rằng họ đã rửa hơn 7 tỷ USD tiền điện tử. Tuy vậy hợp đồng thông minh của Tornado Cash vẫn tiếp tục hoạt động bình thường trên blockchain Ethereum và vẫn được nhiều người sử dụng với mục đích bảo mật giao dịch và tăng tính riêng tư

Ngay sau đó, Hà Lan đã bắt giữ một nhà phát triển của Tornado Cash có tên Alexey Pertsev và giam giữ anh ấy trong nhiều tháng mà không mở phiên xử lí. Cho đến tháng 04/2023, anh ấy mới được tự do tại ngoại và đang chờ đợi phiên tòa xét xử của mình.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *