Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mỹ đang muốn đánh thuế DeFi

Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) đang công bố các chi tiết cụ thể về việc xác định các “nhà môi giới” trong lĩnh vực tiền mã hóa, nhằm mục tiêu áp dụng thuế và yêu cầu các nền tảng này thực hiện Quy Trình Xác Minh Khách Hàng (KYC).

biden thuế

Điều đáng chú ý là dự thảo mới nhất từ IRS có vẻ đã bao gồm cả các nền tảng DeFi. Cụ thể họ mô tả một “nhà môi giới” như một phần mềm kết nối trực tiếp giữa những người mua và người bán tiền mã hóa.

Mặc dù bản chất của DeFi là phi tập trung và không kiểm soát tài sản của người dùng, nhưng vì chúng cung cấp dịch vụ thông qua phần mềm để thực hiện các giao dịch và thu phí từ các hoạt động này, đồng thời còn thực hiện các chiến dịch quảng cáo cho dịch vụ của mình. Bởi vậy, theo định nghĩa mới của IRS, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap, 1inch, Curve… đều sẽ bị xem như là những “nhà môi giới” và bị đánh thuế.

Thêm vào đó, IRS có thể sẽ yêu cầu các sàn giao dịch DEX cung cấp thông tin KYC như biểu mẫu thông tin cá nhân và báo cáo thu nhập của người dùng.

Tương tự, các ứng dụng ví Web3 như Metamask cũng sẽ bị xem xét như một “nhà môi giới”. Nếu các quy định này được áp dụng, các ứng dụng ví Web3 có thể sẽ phải bắt đầu thực hiện KYC cho người dùng, thu thập thông tin như tên, địa chỉ và số thuế cá nhân.

Điều này đã khiến nhiều người trong cộng đồng Crypto lo ngại. Tuy nhiên những thông tin trên chỉ đang là dự thảo và chưa phải là luật chính thức. Các phiên thảo luận sẽ diễn ra và luật dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *