Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mỹ chính thức cấm TikTok cho đến khi nền tảng này “bán mình”

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã ký duyệt dự luật yêu cầu ByteDance, công ty mẹ của TikTok, phải thoái vốn hoàn toàn khỏi ứng dụng này.

tiktok

Trước đó vào ngày 23/4, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự luật yêu cầu ByteDance phải rút vốn hoàn toàn khỏi ứng dụng chia sẻ video TikTok. Nếu không, TikTok sẽ đối mặt với lệnh cấm hoạt động tại Mỹ.

Hạ viện Mỹ đã trước đó thông qua dự luật buộc ByteDance bán TikTok trong vòng 9 tháng. Với khoảng 170 triệu người dùng TikTok tại Mỹ, việc cấm ứng dụng này sẽ gây ảnh hưởng lớn không chỉ đối với TikTok mà còn đến người dùng và doanh nghiệp Mỹ.

TikTok đã lên tiếng phản đối dự luật của Hạ viện, gọi đó là “vi phạm quyền tự do ngôn luận của 170 triệu người Mỹ và tàn phá hàng triệu doanh nghiệp”. Với việc Thượng viện thông qua dự luật, quốc hội Mỹ đã thể hiện sự đồng thuận đa phương trong việc áp đặt áp lực lên TikTok. Dự luật sẽ được chuyển đến Tổng thống Joe Biden để ký duyệt. Trong tháng Ba, ông Biden đã cam kết sẽ ký ban hành dự luật nếu được quốc hội thông qua.

Trong một email nội bộ, TikTok đã tuyên bố sẽ kiện để ngăn chặn dự luật này.

Các quan chức và nhà lập pháp Mỹ đã lâu đã bày tỏ lo ngại về việc Trung Quốc có thể ép ByteDance giao dữ liệu người dùng Mỹ. Mặc dù vẫn còn tranh cãi về mức độ đe dọa của TikTok đối với an ninh quốc gia, nhưng nhiều chuyên gia an ninh mạng cho rằng đó chỉ là giả thuyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *