Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Mỹ bắt đầu xét xử thủ phạm vụ hack Mango Markets

Avraham Eisenberg, thủ phạm tấn công dự án Mango Markets gây thiệt hại 114 triệu USD vào tháng 10/2022, hiện đã bắt đầu hầu tòa xét xử tại Mỹ.

mango market

Theo CoinDesk, phiên tòa xét xử Avraham Eisenberg, một kỹ sư lập trình người Mỹ đứng sau vụ tấn công vào sàn DEX Mango Markets trên Solana vào tháng 10/2022, gây thiệt hại lên đến 114 triệu USD, sẽ bắt đầu vào ngày 09/04 (giờ Mỹ) tại một tòa án ở thành phố New York.

Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 2 tuần, với mục tiêu chính là làm rõ liệu Eisenberg đã vi phạm pháp luật trong việc thao túng giao thức của Mango Markets, mà theo phía bị cáo buộc chỉ là “một chiến lược giao dịch sinh lời cao”. Các chuyên gia pháp lý dự đoán rằng phiên tòa sẽ là một bài kiểm tra đối với giới chức Mỹ trong việc truy tố các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) nói riêng và mảng Web3 nói chung.

Trước đó vào tháng 10 năm 2022, Mango Markets đã bị tấn công với tổn thất lên tới 114 triệu USD. Lúc đó, kẻ tấn công còn kiêng nể buộc Mango phải giữ lại 47 triệu USD làm phần thưởng cho việc phát hiện lỗ hổng (bug bounty). Avraham Eisenberg, kẻ chủ mưu vụ tấn công, đã bị bắt giữ tại Puerto Rico vào cuối tháng 12 cùng năm, theo lệnh của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, và sau khi Ủy ban Tài sản Kỳ hạn (CFTC) đệ đơn kiện.

Vào tháng 1 năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Avraham. Theo cáo trạng, anh ta đã định kế âm mưu thao túng giá MNGO, đồng token native của Mango Markets. Sau khi đẩy giá MNGO lên mức cao, anh ta đã sử dụng giá trị tài sản mới tăng để vay mượn hàng loạt tài sản khác trên Mango và sau đó rút hết, chiếm đoạt toàn bộ thanh khoản của giao thức.

Nếu bị kết án, Avraham Eisenberg có thể đối mặt với án tù lên đến 20 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *