Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Muốn “về bờ” tiền ảo, người phụ nữ Hà Tĩnh bị lừa hàng tỷ đồng

Một người phụ nữ tại Hà Tĩnh đã quyết định vay mượn 1 tỷ đồng để “cứu” số tiền ảo đã mất. Tuy nhiên, việc này đã khiến bà phải mất thêm tiền thật do rơi vào bẫy của một kẻ lừa đảo tài sản.

lua dao

Sau khi tiến hành điều tra, hồi 16/9/2023, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã đưa ra xét xử vụ án liên quan đến hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của Nghiêm Văn Hùng. Mặc dù Nghiêm Văn Hùng đã thực hiện hành vi phạm tội một cách tinh vi và xảo quyệt, lấy đi số tiền lớn mà chưa được bồi thường, nhưng bị cáo vẫn phủ nhận và từ chối tội lỗi. Anh biện minh rằng không phải mình đã lừa đảo, mà là các nạn nhân đã tự nguyện chuyển tiền cho anh ta.

Trước đó, vào ngày 19/9/2022, một phụ nữ tên Nguyễn T. H. tại Hà Tĩnh, người bị mất trắng số tiền ảo vì rơi vào bẫy lừa đảo của sàn giao dịch FXT Trading Market, đã nhận thấy một tài khoản có tên “Keng Ken” đăng bài trên nhóm “Lion Group” trên Facebook với nội dung: “Ai đã từng mất tiền ở sàn FXT Trading Market thì inbox em gỡ lại cho”.

Do tâm lý cần gỡ gạc, cô đã liên hệ với tài khoản “Keng Ken” thông qua Messenger để nhờ cứu số tiền đã mất. Sau đó, Nghiêm Văn Hùng đã thuê một chiếc taxi từ Bắc Ninh để đến nhà của cô tại Hà Tĩnh.

Vào khoảng 21 giờ cùng ngày, Nghiêm Văn Hùng đã đến nhà của Nguyễn T. H. và yêu cầu cô chuyển trước 50 triệu đồng vào tài khoản của Hùng. Tuy nhiên, với lý do “càng nhiều tiền càng gỡ nhanh”, chị H. đã vay mượn chuyển thêm cho Hùng 900 triệu đồng nữa.

Sau khi nhận được số tiền, Nghiêm Văn Hùng đã chuyển toàn bộ số tiền này vào tài khoản của người thân và sau đó sử dụng để trả nợ cho một số người khác và mua một chiếc xe ô tô thương hiệu Honda City RS.

Tuyên án thủ phạm 14 năm tù

Tại phiên xử, kiểm sát viên đã tranh luận để chứng minh cáo trạng đã truy tố, đồng thời làm rõ chứng cứ buộc tội đối với Nghiêm Văn Hùng. Trước khi hội đồng xét xử đưa ra quyết định vào nghị án, bị cáo đã xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét và đánh giá toàn diện, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án Nghiêm Văn Hùng 14 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bản án này được xem là hợp lý với tính chất và hành vi phạm tội của bị cáo.

phu nu ha tinh bi lua dao
Nghiêm Văn Hùng nhận bản án 14 năm tù

Hội đồng xét xử cũng đã đưa ra cảnh báo đối với những người tham gia phiên tòa, nhấn mạnh rằng dù đã có nhiều trường hợp rơi vào lừa đảo và mất tiền, nhưng các sàn giao dịch tài chính ảo vẫn tiếp tục tồn tại do lòng tham của những người tham gia. Hiện tượng này rất nguy hiểm, vì nhiều nạn nhân sau khi bị lừa đảo vẫn tiếp tục tham gia các sàn khác để cố gắng khôi phục số tiền đã mất, gây thêm nguy cơ rơi vào bẫy lừa đảo.

Hơn nữa, không chỉ mất toàn bộ số tiền, các nạn nhân còn đánh mất mối quan hệ với những người mà họ đã “mời” đầu tư, và một số phải đối mặt với nợ nần hoặc trắng tay vì tiền ảo, từ đó trở thành nạn nhân của thủ phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *